Công dụng của hạt kaldnes đối với hồ Koi

Hạt kaldnes có tên là kaldnes moving bed, tên gọi bắt nguồn từ quá trình hoạt động của chúng. Khác với các vật liệu khác, kaldnes có thiết kế với hình dạng bánh răng, mục đích tăng bề mặt tiếp xúc để vi sinh bám trụ và trú ngụ ở đó. Hạt động lọc được sử dụng rộng rãi trong thuỷ sản, xử lý nước thải trong những năm trở lại đây và được đánh giá cao từ những hiệu quá mà chúng mang lại. Sản phẩm là đại diện cho kiểu lọc động khác hoàn toàn với các loại sản phẩm có đặc tính lọc tĩnh thông thường, bạn sẽ bất ngờ với những gì mà kaldnes mang lại.

Hạt kaldnes

Hạt động lọc kaldnes

[button-green url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348612071997496404?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Fhat-kaldnes-vat-lieu-loc-nuoc-ho-ca-be-ca-canh-sieu-sach-duong-kinh-hat-15cm-100gr-p2584505.html” target=”blank” position=”center”]HẠT KALDNES ĐANG GIẢM GIÁ- BẤM VÀO XEM NGAY[/button-green]

Với thiết kế bánh răng tạo ra mặt tiếp xúc rất lớn, cho phép vi khuẩn có lợi hoạt động phát triển vòng đời chúng một cách tự nhiên: trưởng thành và chết kết thúc quá trình nitrate hoá( quá trình chuyển hoá chất thải của cá, từ độc hại thành ít độc hại hơn). Hạt nhựa được thiết kế nhẹ hơn nước, không tắc nghẽn, khả năng di chuyển khuếch tán tối đa trong nước nâng cao hiệu suất lọc, mang lại chất lượng nước trong như mong muốn.

Ưu điểm:

 • Sạch: được làm từ nhựa nên khi hoạt động va chạm vào nhau sẽ không bị nứt, vỡ ra bột như sứ và nham thạch.
 • Kaldnes có giá thành rất rẻ, 1kg kaldnes có công suất lọc tương đương với 10kg nham thạch hoặc sứ.
 • Ít bám bẩn, thời gian vệ sinh nhanh, rất lâu mới vệ sinh lại.
 • Là giá thể vi sinh tốt: theo nghiên cứu số lượng vi sinh trú ngụ ở kaldnes nhiều hơn 5 lần sứ lọc, gấp 8 lần so với nham thạch.
 • Tuổi thọ cao từ 10-20 năm nếu được là từ nhựa HDPE, bền hơn rất nhiều so với sứ, nham thạch và san hô.
 • Kaldnes tự làm sạch nhờ vào hoạt động khi máy sủi oxy đẩy không khí, làm xáo trộn kaldnes lên nên chúng tự sạch không tốn công bảo trì, tránh được tổn thất lượng vi sinh lớn khi bảo trì. 50l kaldnes có thể xử lý 50g phân và thức ăn dư thừa mỗi ngày.

Cách bố trí hệ lọc kaldnes

 • Hạt hoạt động xáo trộn nên khi thiết kế hồ cần lưu ý, tránh sự bào mòn tường trong quá trình hoạt động.
 • -Có thể sử dụng lồng với lưới nhỏ hơn kích thước hạt tránh bị lọt ra ngoài, và không được nhỏ quá sẽ làm tắc.
 • Sử dụng đĩa sủi hoặc ống sủi đặt sâu phía dưới, phân bố đều các góc sao cho đảo đều hết tất cả. Lưu ý sử dụng máy oxy đủ lưu lượng oxy để đảo đều kaldnes.
 • Sử dụng kaldnes với tỉ lệ 1/3-1/2 so với không gian hoạt động. Kaldnes quá nhiều sẽ khó đảo đều quá ít thì lãng phí không gian và lọc không hiệu quả.

Ngoài hạt kaldnes có thể dùng bio chip với công suất hoạt động gấp 5 lần, nhưng giá thành cũng cao hơn gấp 5 lần.

Trên là ưu điểm của hạt kaldnes và cách sử dụng trong hồ cá Koi. Chúc các bạn thành công!

Share

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.