Kiếm tiền trên mạng lừa đảo không?

Kiếm tiền trên mạng ( Tiếng Anh là Make Money Online, viết tắt là MMO ). Đây là 1 nghề chính, bạn chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại ( ít hơn máy tính ) và kết nối internet là có thể tham gia kiếm tiền trên mạng.

Kiếm tiền trên mạng có lừa đảo không?

Kiếm tiền trên mạng có lừa đảo không?

Cách kiếm tiền online từ MMO hoàn toàn là có thật, rất nhiều người đã giàu từ nghề MMO. Các công ty lớn sẽ trả tiền cho bạn khi bạn trở thành đối tác của họ hoặc giúp họ quảng bá thương hiệu. Chỉ cần bạn có khả năng và đam mê là có thể làm được, không nhất thiết phải có bằng cấp. Ví dụ về kiếm tiền trực tuyến :

 • Khi blog của bạn được Google Adsense chấp nhận làm đối tác của họ. Bạn chỉ cần đặt quảng cáo lên website của mình và được nhận tiền khi khách bấm vào quảng cáo và lượt hiển thị quảng cáo.
 • Bạn có thể giới thiệu, đánh giá sản phẩm theo hình thức tiếp thị liên kết. Khi ai bấm vào link giới thiệu của bạn để mua hàng thì bạn nhận được 1 khoản hoa hồng.

Kiếm tiền trực tuyến có rất nhiều hình thức cực kỳ uy tín, nhưng cũng có các hình thức lừa đảo. Vì vậy khi kiếm tiền online cần phải tìm hiểu, lựa chọn mạng quảng cáo uy tín để tránh mất thời gian và công sức của mình. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ rõ hình thức kiếm tiền nào nên tham gia và không tham gia. Có lẽ bạn đang phân vân cách nhận tiền khi tham gia MMO như thế nào đúng không? Hãy xem tiếp bài viết nhé.

Nhận tiền khi tham gia MMO như thế nào?

Nhận tiền khi làm MMO có nhiều cách nhận thanh toán, bạn nhận được tiền thì nó sẽ về công thanh toán. Sau đó bạn có thể rút về ngân hàng tại Việt Nam mình, dưới đây là 4 cách nhận tiền MMO phổ biến nhất hiện nay:

 1. Nhận tiền trực tiếp vào ngân hàng: Cách nhận tiền này thường dùng khi kiếm tiền với Google Adsense cho website và nhận tiền từ Youtube. Ngoài ra còn nhận tiền từ các mạng tại Việt Nam.
 2. Nhận tiền bằng Western Union: Cách nhận tiền này cũng từ Google Adsense, Google sẽ cung cấp cho bạn mã số Western Union. Bạn chỉ cần cầm chứng minh cùng tên và mã số để nhận tiền USD tại ngân hàng nào có hỗ trợ Western Union.
 3. Payoneer: Hiện nay có rất nhiều người sử dụng bởi vì nó làm hài lòng rất nhiều người, hỗ trợ tốt, liên kết với rất nhiều mạng liên quan đến kiếm tiền online trên thế giới. Khi bạn đăng ký thẻ thì Payoneer sẽ gửi về cho bạn thẻ hoàn toàn miễn phí. Và bạn có thể mang thẻ ra cây ATM để rút hoặc rút trực tuyến về thẻ ngân hàng của mình. Thông thường Payoneer dùng để nhận tiếp khi làm tiếp thị Amazon và nhận tiền từ Google Adsense Hoa kỳ và các nước được hỗ trợ. Bạn có thể bấm vào đây đăng ký để nhận 25$ miễn phí : ĐĂNG KÝ PAYONEER
 4. Paypal: Nó được mọi người trên thế giới tin dùng bởi tính bảo mật và tiện lợi, bạn có thể nhận tiền về Paypal khi làm MMO và rút về ngân hàng Việt Nam khi bạn đã kết nối thẻ. Sau khoảng 2 – 4 ngày là bạn nhận được tiền, còn Payoneer thì khoảng vài giờ là nhận được. Ngoài ra bạn có thể dùng Paypal để thanh toán các dịch vụ trực tuyến như: Mua tên miền, host, dịch vụ SEO…. Bạn chỉ cần vào com đăng ký hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ phải trả phí khi trả tiền dịch vụ hay rút về ngân hàng địa phương.

Hình thức kiếm tiền trên mạng nên tham gia

Có rất nhiều hình thức kiếm tiền trên mạng uy tín khác nhau. Bạn cần cân nhắc khả năng và đam mê của mình để có lựa chọn đúng đắn. Dưới đây là các hình thức bạn có thể tham gia:

#1. Kiếm tiền bằng cách phát triển Blog

Đây là hình thức kiếm tiền trực tuyến phổ biến nhất, Khi phát triển blog cho riêng mình thì bạn sẽ có rất nhiều cách để kiếm tiền từ nó như:

Đặt quảng cáo từ các mạng hiển thị: như là Google Adsense, Chitika, PropellerAds,…hoặc các quảng cáo hợp đồng giữa bạn và người mua quảng cáo. Nếu bạn có lượt truy cập tốt, rất nhiều người sẽ liên hệ với bạn.

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ( Affiliate Marketing ): Đây là hình thức kiếm tiền đang rất được nhiều người tham gia. Bạn không cần có sản phẩm, bạn chỉ cần giới thiệu người khác mua là nhận được hoa hồng. Tại Việt Nam bạn có thể tham gia mạng tiếp thị liên kết Accesstrade, MasOffer, Adpia, Lazada…Ở nước ngoài có thể tham gia Amazon, ClickBank…

Kiếm tiền từ sản phẩm của chính mình: Phát triển blog và viết bài giới thiệu sản phẩm của mình, đồng thời điều hướng cho họ mua sản phẩm của chính mình.

Nếu bạn có kỹ năng cao, ví dụ kỹ năng lập trình, viết ứng dụng, công cụ hỗ trợ người khác, ví dụ :

 • Các sản phẩm mỹ nghệ, nông – công nghiệp
 • Nhập sản phẩm về bán
 • Theme/plugin WordPress
 • Phần mềm hỗ trợ internet marketing
 • Ứng dụng, game IOS, Android

Thì MMO chính là cơ hội lớn dành cho bạn, bạn có thể viết các phần mềm, bán sản phẩm do mình tạo ra. Nhiều người đã có thu nhập cực cao nhờ vào việc viết WordPress Theme (Giao diện website WordPress)
Hoặc nếu bạn không có kỹ năng cao về lập trình, bạn hoàn toàn có thể tạo ra các sản phẩm khác như Ebook, Training Video,…hướng dẫn về bất cứ thứ gì bạn nghĩ sẽ có người cần và bắt đầu lên kế hoạch quảng bá nó. Tuy nhiên hãy nên nhớ phải tạo ra giá trị thực cho khách hàng.

#2. Kiếm tiền từ tạo Video

Hiện nay có 2 mạng hiển thị Video kiếm tiền tốt nhất đó là Facebook ( Ad Breaks ) và Youtube. Bằng cách tạo những video độc đáo, hữu ích cho người dùng. Khi người ta xem bạn sẽ nhận được tiền hiển thị quảng cáo và bấm vào quảng cáo. nhưng để được bật kiếm tiền thì video của bạn phải đáp ứng chính sách của họ, không vi phạm bản quyền hay vi phạm nội dung. Bạn phải đáp ứng yêu cầu sau mới được bật kiếm tiền:

 1. Đối với kiếm tiền Youtube: Kênh của bạn phải đạt 1.000 người đăng ký kênh và 4.000 giờ xem video trong 1 năm. Lúc này bạn mới yêu cầu Youtube duyệt kiếm tiền và đợi họ chấp nhận hoàn toàn.
 2. Đối với kiếm tiền Ad Breaks: Để kiếm tiền với Facebook bạn thì trang bạn cần có : 10.000 người theo dõi + Bạn cần có 30.000 lượt xem tối thiểu 1 phút đối với video có thời lượng ít nhất 3 phút, trong 60 ngày + Tiêu chuẩn hợp lệ để kiếm tiền + Và quốc gia phải hỗ trợ. Hiện tại Việt Nam chưa hỗ trợ nhưng bạn có thể đặt địa chỉ FanPage mình ở Mỹ, hay 1 số nước hỗ trợ.

#3. Kiếm tiền với bán áo thun trực tuyến – Tshirt Business

Cách kiếm tiền này khá nổi hiện nay, nhưng bạn cần có vốn nhiều để chạy quảng cáo ( Facebook, Google ), vốn tối thiểu phải 5 triệu. Công việc đầu tiên của bạn là thiết kế các hình để có thể gắn lên áo ( nếu bạn thiết kế giỏi thì tự làm, không thì phải đi thuê ). Nhiều trang web cho phép bạn upload hình lên và gắn vào áo trơn, đặt giá và bạn sẽ mang áo đi quảng bá, các trang web là các công ty sẽ đảm nhận việc in áo và ship áo đến cho khách hàng.

Thị trường bạn hướng đến là US và các nước EU vì những nước này có độ tăng trường về thanh toán, mua hàng trực tuyến rất mạnh và khi mua áo thun, họ thường mặc những áo mà mang lại sự tự hào, thể hiện sự đam mê của họ. Có rất nhiều trang web có hình thức kinh doanh như thế này, nổi trội nhất là Teespring, Viralstyle, Fabrily, Sunfrogshirt,..

Hình thức kiếm tiền trên mạng KHÔNG nên tham gia

Bên cạnh hình thức MMO uy tín thì cũng có những hình thức không uy tín mà các bạn không nên tham gia. Những hình thức này đa số bỏ công sức ra chứ không cần kỹ năng cao. Độ rủi ro khá lớn, nhận được ít tiền, thậm chí mất trắng công sức bỏ ra.

#1. Bấm quảng cáo – PTC ( Paid to Click )

Hình thức này rất phổ biến và có nhiều người mời bạn tham gia theo link của họp để nhận hoa hồng. Có rất nhiều trang web sẽ trả tiền cho bạn khi bạn ngồi bấm vào quảng cáo cho họ. Việc kiếm tiền này là có, nhưng bạn sẽ kiếm được rất ít ( khoảng 0,01 $ cho 1 lượt bấm vào quảng cáo ). Nếu muốn kiếm nhiều thì bạn phải nâng cấp tài khoản và giới thiệu người khác để nhận. Sẽ mất rất nhiều thời gian để lấy lại vốn , thậm chí mất trắng do các mạng này cố ý lừa đảo.

#2. Xem Video kiếm tiền

Hiện nay có nhiều mạng trả tiền khi bạn xem video của họ. Thường là những video trên Youtube, bởi Youtube sẽ trả tiền cho kênh đã bật kiếm tiền với giá trung bình ở Việt Nam là 1,5$/ 1000 lượt xem video.

Mạng quảng cáo này sẽ trả cho bạn khoảng 1$ / 1000 lượt xem, nhưng chắc chắn bạn sẽ kiếm được rất ít. Và nếu kênh Youtube của họ bị tắt kiếm tiền thì bạn cũng chả nhận được đồng nào từ nó.

Tuy nó chưa lừa đảo, nhưng gặp rủi ro sẽ lừa đảo bạn ngay và bạn mất rất nhiều công sức mà không được gì.

#3. Kiếm tiền bằng chia sẻ tài liệu – PTU ( Paid to Upload )

Hình thức này là bạn chia sẻ tài liệu lên các mạng, khi có người tải về thì bạn sẽ nhận được tiền.

Trước đây mình có kiếm được 1 ít từ Upload tài liệu, để kiếm được nhiều thì cần phải có mẹo và chia sẻ các tài liệu có bản quyền. Nhưng bạn chia sẻ tài liệu đó thì lại vi phạm pháp luật. Và các mạng quảng cáo cũng từ chối trả tiền cho bạn vì vi phạm bản quyền.

Mình đã nhận ra vấn đề này, nên đã dừng lại khi tham gia 1 thời gian ngắn. Nếu bạn muốn chia sẻ tài liệu để kiếm tiền thì cần phải tạo ra tài liệu của chính bạn ( Cách kiếm tiền Youtube, Cách kiếm tiền Amazon…) thì bạn sẽ kiếm được rất nhiều từ PTU.

Mình đã chơi PTU trong 1 thời gian ngắn và nhận ra vấn đề này và mình dừng lại. Nếu bạn muốn tìm 1 hình thức chia sẻ tài liệu để nhận tiền thì hãy nghĩ về việc tạo ra sản phẩm cá nhân rồi bán, bạn có thể kiếm được rất nhiều so với PTU.

#4. Giả danh người Mỹ làm khảo sát – OFFER

Offer là hình thức bạn giả danh 1 người nước ngoài ( thường là US ), có tên, tuổi, thông tin cá nhân như địa chỉ, số đt,…và bạn cũng giả danh luôn một địa chỉ IP từ nước đó. Sau đó bạn lấy những thông tin GIẢ này để đăng ký các ưu đãi từ các trang web ( Nhiều trang web US thưởng tiền cho người dùng đăng ký, thực hiện khảo sát, điền form,..)

Với mình, đây không khác gì bạn đang lừa đảo người khác, và nếu họ phát hiện được, tài khoản của bạn sẽ bị cấm và họ sẽ không thanh toán các khoản tiền trước đó cho bạn.

Nếu có ai đó bảo bạn làm offer theo hướng dẫn thì bạn cũng không nên tham gia vì đây là hình thức GIẢ, không trung thực, bạn cũng kiếm được rất ít.

#5. Đọc email quảng cáo – Survey ( Khảo sát )

Survey là bạn sẽ phải ngồi làm các bài khảo sát của các công ty để nhận được vài ngàn đồng. Đọc email quảng cáo cũng gần như tương tự, bạn đăng ký và mở email hàng ngày để đọc các quảng cáo, làm theo hướng dẫn,…

Đây cũng là MMO nhưng tiền bạn kiếm được là RẤT ÍT, bạn không nên lãng phí thời gian để làm những công việc như thế này và cũng có nhiều công ty lừa đảo không trả tiền cho bạn.

#6. Cờ bạc, cá độ online

Đây không phải là MMO nhưng rất nhiều bạn ham tiền muốn tham gia, Betting và Gambling chính là các hình thức cờ bạc, chơi LOTO,… Nếu bạn tham gia các hình thức này cũng không khác gì bạn mang tiền đi đánh bạc ngoài đời cả, ngoài đời còn gian lận được huống chi là đánh với hệ thống online,…Vậy nên bạn hãy cẩn thận, tránh bị cám dỗ.

Lời khuyên

Qua bài viết này bạn đã hiểu được kiếm tiền trên mạng như thế nào? Kiếm tiền trên mạng có lừa đảo không? Các hình thức kiếm tiền nên tham gia và không nên tham gia. Trước khi làm bạn nên tìm hiểu kỹ về nó, xem người ta đã nhận được tiền từ nó chưa? có uy tín không? Chúc các bạn thành công nhé.

Share

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.