Các loại lá cây từ thiên nhiên hỗ trợ người sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là bệnh cực kỳ nguy hiểm và tử vong rất nhanh, khi phát hiện phải đến ngay bệnh viện để điều trị kịp thời. Những loại lá cây từ thiên nhiên hỗ trợ người sốt xuất huyết chỉ là liệu pháp hỗ trợ để bệnh nhanh giảm hơn.

Các loại lá cây từ thiên nhiên hỗ trợ người sốt xuất huyết

1. Lá đu đủ : Nước ép lá đu đủ là một trong những biện pháp khắc phục tự nhiên cho bệnh sốt xuất huyết Dengue. Khi đã chắc chắn về các dấu hiệu mắc sốt xuất huyết, hãy thử lấy một chiếc lá đu đủ tươi, cắt nó thành lát, thêm 100ml nước lạnh, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, lọc, để trong tủ và chia uống 4 lần trong ngày. Các hợp chất hữu cơ và chất dinh dưỡng trong đu đủ có thể giúp làm tăng lượng tiểu cầu, vitamin C kích thích hệ thống miễn dịch, các hợp chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.

Chú ý không được dùng phương thuốc này trong các trường hợp phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, người bị dị ứng với men papain hoặc chất nhựa trong đu đủ, người chuẩn bị phẫu thuật.

lá cây từ thiên nhiên hỗ trợ người sốt xuất huyết

Lá đu đủ trị sốt xuất huyết rất tốt

2. Trà lá húng quế : Uống nước từ lá húng quế để làm giảm triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết và cũng để ngăn ngừa sự bùng phát của bệnh dịch này. Mỗi ngày nhai 15 lá chia 3 lần trong ngày, hoặc đun sôi trong nước, để nguội và chia đều nhiều lần uống trong ngày. Húng quế giúp làm hạ sốt, đổ mồ hôi, thúc đẩy tuần hoàn máu, các tinh dầu kháng khuẩn… Mùi lá húng quế từ cơ thể cũng giúp ngăn ngừa muỗi cắn. Không nên dùng lá húng quế đối với người bị huyết áp thấp và rối loạn đông máu.

3. Rau tần, cỏ cú, bồ bồ, cam thảo, tiêu đen, bầu dài, gừng khô : Mỗi loại 12-15 gram ( hoặc 1/2 muỗng dạng bột), cho chung vào nồi và đun sôi với khoảng 300 ml nước, chắt ra và uống ngày 2 chén, uống lúc nóng.

Lưu ý : Nếu người bệnh đang mang thai thì không nên cho tiêu đen vào bài thuốc.

4. Nước ép rau mùi : Lá rau mùi là một trong những biện pháp chữa trị tại nhà tốt nhất cho bệnh sốt xuất huyết. Chúng giúp làm giảm nhiệt độ cơ thể trong giai đoạn nhiễm trùng, kháng khuẩn, tăng miễn dịch. Hạn chế dùng cho người bị dị ứng với cần, thì là, ngo… hoặc người đang dùng thuốc hạ đường huyết.

5. Nước lựu : số lượng tiểu cầu có thể tăng lên nhờ ăn quả lựu hoặc uống nước ép lựu.

6. Uống nhiều nước: Uống càng nhiều nước càng tốt ( có thể nước cam loãng hoặc nước chanh ) để giúp lưu thông máu và không để mất nước, đồng thời làm dịu các triệu chứng như chuột rút cơ và nhức đầu. Ngoài ra, nước giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.

Trên là các loại lá cây từ thiên nhiên hỗ trợ người sốt xuất huyết rất tốt. Các bạn nên lưu lại để phòng ngừa khi người thân bị sốt xuất huyết.

Theo Dược Sĩ LÊ KIM PHỤNG

Share

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.