Điều trị Nấm cho mèo thế nào?

Chào các bạn. Có nhiều người hỏi cách trị nấm cho mèo. Nay rãnh rỗi mình sẽ chia sẻ cách trị của mình và thành công rất cao.

Mèo bị nấm da ( hay còn gọi là bị ghẻ ) đây là bệnh hay gặp ở Mèo. Nguyên nhân gây bệnh thường do môi trường sống mất vệ sinh hoặc là do vi khuẩn làm cho mèo bị nấm.

Khi mèo bị nấm thì nhiều người thường mang mèo đến cơ sở thú y để tiêm. Nhưng tiêm thuốc nhiều sẽ không tốt cho mèo và làm cho mèo mệt hơn.

cách trị nấm cho mèo

Cách trị nấm cho mèo

Bài viết này sẽ chỉ cách điều trị nấm cho mèo, sau 4 tháng thì chú mèo không còn nấm da nữa, mèo đã hoàn toàn khỏe mạnh. lông mọc đầy đủ.

Khi phát hiện mèo bị nấm thì cần vệ sinh toàn bộ nơi ở của mèo bằng cồn 90 đô. Vệ sinh sạch sẽ chuồng trại, đồ dùng, nơi ở của mèo. Đem phơi nắng tất cả để loại trừ nấm. Nên làm điều này từ 1 đến 2 tuần 1 lần.

Đối với những chú mèo có bộ lông dài thì cần phải cạo lông để điều trị tốt hơn. Để điều trị nấm thì cần chuẩn bị những thứ sau đây:

  1. Cồn sát trùng 90 độ
  2. Dầu gội đầu Nizoral. BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ MUA
  3. Lá chè xanh ( chè tươi )
  4. DD Intimal

Cách điều trị nấm

Các bạn nên cạo trọc vảy nấm, nếu nhiều chú mèo chỉ có mẫn đỏ mà chưa có vảy thì cần gảy cho vết mẩn đó đỏ lên. Dùng cồn sát trùng 90 độ và chà vào vết thương. Các bạn đừng sợ nó bị đau, cồn này dùng sát trùng rốn cho bé sơ sinh bình thường mà.

Tiếp theo nấu nước chè xanh cho thật đặc và thêm vào vài hạt muối trắng. Khi vết nấm bôi cồn đã khô thì dùng nước chè xanh xát vào vết thương. Nên làm 2 đến 3 lần 1 ngày nhé.

Hàng tuần nên tắm cho mèo từ 2 – 3 lần đồng thơi kết hợp : chè đặc + dd intimal để tắm. Sau khi tắm hết 2 dung dịch đó thì dùng dầu gội Nizoral để tắm lại. Cuối cùng là phơi nắng cho mèo khô lông.

Cần kết hợp cho mèo ăn nhiều chất dinh dưỡng ( hạn chế ăn đồ mặn ảnh hưởng đến thận ) . Thường xuyên vệ sinh chuồng trại cảu mèo

Đó là cách trị nấm cho mèo. Đảm bảo chỉ sau 1 – 2 tuần là mèo đã phục hồi và khoảng 1 – 2 tháng là hết hoàn toàn. Các bạn cần phải kiên trì nhé.

Nói thêm về cách trị của mình

Thứ nhất : Cách  trị này không hề sử dụng thuốc uống hay thuốc bôi, bởi bản thân mèo bị nấm là do giảm sức đề kháng. Nếu sử dụng thuốc thì nó sẽ ảnh hưởng đến thận và gan. Và có thể dẫn đến tử vong.

Thứ 2: Nếu như ai đã hỏi mình cách điều trị nấm, và tin tưởng thì có thể làm theo. hãy cố gắng chăm sóc thì chắc chắn là mèo. Điều trị nấm không phải ngày 1 ngày 2 thậm chí có bạn bôi được 3 ngày quay ra bảo nó không khỏi.  Lông mèo rụng trụi hở da, ít nhất cũng phải có thời gian để phục hồi lông chứ, không kiên trì thì sẽ không khỏi được đâu.

Chúc các bạn thành công nhé.

Share

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.