Cách Chạy Quảng Cáo Giá rẻ cho Video Youtube

Khi làm video kiếm tiền Youtube, để tăng lượt xem video ngoài việc chia sẻ mạng xã hội, bình luận ở các video có lượt xem cao, SEO. Thì việc chạy quảng cáo của Google ( Google Ads ) nhằm mục đích tăng lượt xem ( view ), chọn đúng đối tượng cần nhắm đến trong video, giúp kênh dễ được đề xuất và giúp kênh có độ tin tưởng đối với Google sẽ hạn chế chết kênh do SPAM. Nhưng việc chạy quảng cáo video cho Youtube cũng tương đối khó. Nếu không biết tối ưu thì sẽ tốn rất nhiều tiền. Bài viết này sẽ hướng dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Giá rẻ cho Video Youtube.

Như các bạn đã biết, kéo view cho video luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu bên cạnh xây dựng nội dung tốt, đặc biệt là các bạn bắt đầu làm youtube. Một trong những cách đó là chạy Ads, mà view từ Adwords thì rất là chất lượng đúng không nào? Và tỉ lệ được duyệt kiếm tiền là rất cao nữa. Nhưng vấn đề làm làm sao để kéo được nhiều view ? Cách để tối ưu quảng cáo Adwords CPV dưới 15đ?

Cách Chạy Quảng Cáo Giá rẻ cho Video Youtube

Cách tối ưu quảng cáo Google cho video Youtube

Hướng dẫn cách tạo quảng cáo Google Adwords cho video Youtube.

Để tạo quảng cáo thì các bạn cần lập tài khoản Google Ads và thêm thẻ Visa vào nhé ( phần này các bạn chịu khó tìm trên Google ). Ở đây mình chỉ hướng dẫn cách tạo quảng cáo và tối ưu để giá CPC thấp nhất thôi.

1. Tạo chiến dịch

Các bạn chọn theo thứ tự như sau :

► Chọn Phạm vi tiếp cận và nhận thức về thương hiệu

► Video

►Chiến dịch trong luồng có thể bỏ qua – Gia tăng phạm vi tiếp cận bằng quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua

► Tiếp tục.

2. Cài Đặt Nâng Cao

► Đặt tên chiến dịch, đặt ngân sách (ví dụ 50k/ngày)

► Ngày bắt đầu, kết thúc

► Chiến lước giá thầu: CPM mục tiêu

► Mạng: Video trên YouTube, Đối tác video trên Mạng hiển thị

► Tên nhóm quảng cáo

► Ngôn ngữ: Tất cả ngôn ngữ

► Quốc gia: Tất cả quốc gia

Có thể mục tiêu ( target ) theo ngôn ngữ, vị trí, từ khóa, chủ đề,… kỹ hơn, không thì cứ để không target
► Đặt giá thầu CPM mục tiêu: 10.000đ

► Paste link video cần chạy, chọn quảng cáo trong luồng, tick lời kêu gọi hành động

Hình ảnh: thiết kế thật bắt mắt, hấp dẫn > Cái này cực quan trọng
Khi người dùng xem quảng cáo, cái đập vào mắt không chỉ là tiêu đề mà quan trọng hơn đó là hình ảnh đại diện. Cần thiết kế hình ảnh đại diện thật đẹp, bắt mắt, thật là hot, có khuyến mãi, miễn phí, thu hút người xem click vào xem càng nhiều > độ tương tác càng cao > chi phí càng thấp. Đây là lý do tại sao có thể kéo quảng cáo xuống thấp nhất có thể (0đ, 1đ,…). Khi chạy quảng cáo bán hàng cũng vậy, nó là cái quyết định rất lớn để giảm giá thành quảng cáo xuống.

Khi chạy theo cách này, một hai ngày đầu giá quảng cáo sẽ ở trên dưới 10đ, qua ngày thứ 3, thứ 4 khi độ tương tác giảm xuống, giá quảng cáo sẽ bị đội lên 20, 25đ,… độ tương tác không cao thì chi phí sẽ bị đội lên
►Cần thiết kế hình ảnh thật kích thích, đẹp mắt, có thể kèm quà tặng, khuyến mãi, có thể dùng hình ảnh cô gái đẹp hay cái gì đó thật thu hút để gia tăng tương tác càng cao thì chi phí của bạn sẽ thấp xuống

Cuối cùng, chọn Lưu & tiếp tục

Như vậy là chúng ta đã thiết lập xong một chiến dịch quảng cáo với giá rẻ, các bạn cứ làm theo hướng dẫn sẽ thấy được kết quả. Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì nó chỉ tốt nhất trong 1, 2 ngày đầu, CPV tầm khoảng trên dưới 10đ, chạy càng lâu thì chi phí bị đội lên, lúc đó xóa đi, chạy quảng cáo khác. Mình thường lấy mức khoảng 15đ, cao hơn thì xóa đi chạy lại. Đấy là bí kíp mình dùng để kéo view với giá rẻ, mình chạy mỗi ngày tầm 50k – 100k thôi. Nếu các bạn có điều gì chưa hiểu comment xuống dưới mình sẽ trả lời.

Đó là cách chạy quảng cáo giá rẻ cho Video Youtube. Các bạn chịu khó chạy đều đặn các video cảu mình và chờ đợi video được đề xuất. Chúc thành công

Share

You may also like...

4 Responses

 1. Phuc viết:

  minh la nguoi moi cho minh hoi cpm va cpv la gi v

  • thích rẻ viết:

   CPM (Cost Per Mile) là loại hình quảng cáo trả tiền theo số lần hiển thị. Website của bạn càng có nhiều người xem và số trang mà họ xem càng nhiều thì bạn càng được trả nhiều tiền. Công việc của bạn chỉ là đặt quảng cáo trên website, phát triển sao cho thật nhiều người biết đến website của bạn. Ví dụ trong Google adsense báo CPM 1,2$, có nghĩa là 1000 lượt xem quảng cáo bạn được 1,2$
   Đặt giá thầu chi phí mỗi lần xem (CPV = Cost Per View) là cách mặc định để đặt số tiền bạn sẽ trả cho quảng cáo video TrueView của mình (khi được tạo với Google Ads). Với đặt giá thầu CPV, bạn sẽ trả tiền cho các lượt xem video và các tương tác video khác (chẳng hạn như nhấp chuột vào lớp phủ gọi hành động, thẻ và biểu ngữ đi kèm), tùy theo hành động nào diễn ra trước.

 2. Hoang viết:

  chạy quang cáo 1 video và ngân sach moi ngay là 1trieu thì liệu có hieu quả khong bạn

 3. Trí viết:

  mình đặt hình thu nhỏ bắt mắt thì hình nào cũng được hay sao. miễn hấp dẫn vào liên quan tới video mình cần chạy ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.