Cách tìm từ khóa Youtube

Hướng dẫn các bạn cách tìm từ khóa Youtube, đánh giá từ khóa để chọn đúng chủ đề kiếm tiền Youtube. Để tìm từ khóa ( key ), đánh giá key nào tốt thì cần dựa vào các tiêu chí dưới đây.

Tiện ích mở rộng vidIQ hỗ trợ SEO video Youtube

Trước tiên cần phải sử dụng tiện ích mở rộng vidIQ, giúp hỗ trợ SEO video Youtube rất tốt. Cài đặt tiện ích : Tại Đây , sau khi cài đặt xong các bạn chỉ cần đăng ký và sử dụng. VidIQ có rất nhiều chức năng rất hay :

 • Giúp tối ưu video Youtube, xem điểm SEO tổng quan của video.
 • Xem độ cạnh tranh của từ khóa, lượt tìm kiếm hàng tháng. Đây chính là công cụ rất tốt để tìm từ khóa và chọn chủ đề làm Youtube.
 • Xem từ khóa video của mình đang xếp hạng thứ mấy.
 • Xem nguồn đề xuất video, trang web nào chèn video của mình vào web của họ.
 • Xem doanh thu hàng tháng của 1 kênh. Cái này chỉ tương đối, nếu kênh có lượt xem từ Hoa Kỳ thì tương đồi đúng, còn đối với Việt Nam và các nước có CPM ( cost per 1000 impressions, giá mỗi 1000 lần hiển thị ) thấp thì không chính xác.
 • Giúp copy toàn bộ từ khóa từ 1 video bất kỳ ).
cong cu ho tro seo video youtube vidiq

vidIQ là công cụ rất tốt để kiếm tiền với Youtube

Cách tìm từ khóa Youtube

1 – Theo Trend ( thịnh hành ) : Trend ở đây là các sự kiện, xu hướng tìm kiếm. Trend gồm có 2 loại : Trend ngắn không cố định, thường là các sự kiện hot chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Và trend dài thì cố định, lặp đi lặp lại.

 • Ví dụ trend ngắn : 50 triệu tài khoản Facebook bị thu thập thông tin, Châu Việt Cường, Hoa Vinh, bắt cục trưởng cục C50… Các sự kiện thời sự, chính trị, giải trí, văn hóa, thể thao.
 • Ví dụ trend dài : Cố định, mang tính lặp đi lặp lại năm này qua năm khác theo tháng, theo năm : Valentine, halloween, 8-3, 30-4,1-5,1-6,11-9, black friday….
cach tim tu khoa youtube

Chọn từ khóa tốt để kiếm tiền với Youtube

2 – Tìm từ khóa theo phim, show truyền hình : Danh sách các phim, show US, UK, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc…..Danh sách từ khóa + phim show dựa vào kênh nguồn hoặc từ các đài truyền hình.

3 -Tìm từ khóa từ các kênh, nguồn đang được đề xuất : Từ các kênh nguồn có video ăn đề xuất, vào tham khảo video, từ đó tìm ra các từ khóa mới.

4 – Dịch từ khóa từ Tiếng Việt qua Tiếng Anh : Dùng các từ khóa trong đời sống hàng ngày rồi dịch từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh để tìm từ khóa chơi chủ đề nước ngoài.
– Ví dụ: Chuyện lạ, tâm linh, ma ám,một khi đã xem là không biết chán, funny, săn bắt hái lượm, cá khủng,tai nạn giao thông, tai nạn xe hơi, tay lái lụa,câu cá, bắt cá,cuộc sống hoang dã,thế giới động vật, thế giới xe, thể thao vui….

Cách đánh giá từ khóa để chọn đúng chủ đề làm Youtube

Mỗi người làm có thể có nhiều từ khóa, nhưng chỉ nên chơi và tập trung vào 1 – 3 từ khóa chính thôi, bách nghệ thì hư vinh. Nếu bạn giỏi nhất trong 1 lĩnh vực, bạn sẽ là chuyên gia.

Để đánh giá được 1 từ khóa tốt và kiếm tiền từ nó, cần thời gian và sự trải nghiệm, 1 số tiêu chí có thể dùng để đánh giá key ngon:

 1. Nguồn video có nhiều và thường xuyên không ?
 2. Chủ sở hữu có hay bắt bản quyền không ?
 3. Lượng xem hàng tháng.
 4. Số lượng kênh cùng chủ đề mình đang làm.
 5. Độ mạnh + phổ biến của kênh chủ.
 6. Video làm thế nào ? Cách làm có đơn giản không ?
 7. Từ khóa đó có tự tăng lượt xem không hay phải mua ?

Trên là 1 số kinh nghiệm về cách tìm từ khóa làm Youtube, các bạn nên kết hợp với công cụ vidIQ để tìm và chọn chủ đề làm Youtube. Phương pháp trên có thể tự tạo video 100% của mình hoặc reup lại video của người khác ( không khuyến khích ). Chúc thành công và kiếm nhiều tiền từ Youtube ! Nhớ đăng ký theo dõi blog của mình ( bằng cách bấm vào cái chuông ở góc trái phía dưới màn hình ). Bài tiếp theo sẽ hướng dẫn cách hạn chế chết kênh do SPAM, lừa đảo.

Share

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.