Giao dịch trên mạng an toàn

Hiện nay việc mua bán tài khoản Google Adsense, Kênh Youtube, FanPage rất nhiều. Nếu có cơ hội gặp mặt trực tiếp với các giao dịch lớn thì không sao, nhưng các giao dịch nhỏ đến gặp nhau thì mất thời gian.Vì vậy để giao dịch trên mạng an toàn thì cần phải có người trung gian giao dịch.

Giao dịch trên mạng an toàn

Hình thức giao dịch trên mạng an toàn

Làm sao để giao dịch trên mạng an toàn?

Để giao dịch an toàn thì bắt buộc các bạn phải giao dịch qua trung gian, để tránh trường hợp bị lừa gây ra uất ức. Có thể bạn cho người ta 200K bạn không tiếc, nhưng bị lừa 100K là rất bực bội. Vì vậy dù giao dịch lớn hay nhỏ thì cũng cần phải qua trung gian.

Giao dịch trung gian là gì?

Giao dịch trung gian online là có 1 người đứng ra làm trung gian cho bạn mua và bán. Người này giữ tiền của người mua, sau khi người mua nhận được hàng của mình. Thì trung gian sẽ chuyển tiền cho người bán để hoàn thành giao dịch.

Người trung gian sẽ nhận 1 khoản phí nhỏ khoảng 15K cho giao dịch từ khoảng 1 triệu đến 4 triệu. Đây là 1 khoản phí rất nhỏ cho dịch vụ của họ.

Ví dụ : Bạn bán kênh Youtube với giá 5 triệu, 2 người đồng ý giao dịch thì thêm trung gian vào. Người mua chuyển tiền cho trung gian. Trung gian nhận được tiền sẽ báo người bán đưa kênh. Sau khi người mua nhận được kênh và xác nhận hoàn thành thì trung gian sẽ chuyển tiền cho người bán.

Liệu người trung gian có lừa đảo không?

Để làm được người trung gian rất khó, bời cần sự tin tưởng cảu mọi người. Và đó cũng là cái nghề giúp họ kiếm thêm thu nhập rất lớn. Vì vậy họ không có lừa đảo mà mất cái nghề ngon ăn của mình.

Ngoài ra, để làm trung gian thì họ đó đóng 1 khoản phí bảo hiểm bên diễn đàn nổi tiếng về MMO là mmo4me.com . Ví dụ đây là anh Dương chuyên trung gian có đóng khoản phí là 888,88$ ( khoảng 20 triệu ) : Dương Già Trung Gian

Khi phát hiện trung gian lừa đảo thì ban quản trị bên MMO4ME sẽ giữ số tiền đó và xem xét đúng lừa đảo không. Nếu lừa thiệt thì họ sẽ lấy số tiền đó trả cho người bị lừa.

Ai giao dịch trung gian uy tín?

Hiện tại có khá nhiều người trung gian uy tín trên mạng, nhưng được anh em chọn và giao dịch nhiều nhất đó là:

  1. Anh Nguyễn Đại Dương : Chuyên trung gian mua bán kênh, tài khoản, tất cả dịch vụ MMO, đổi tiền qua lại các ngân hàng. Các bạn xem Facebook : Nguyễn Đại Dương
  2. Nguyễn Văn Quốc : Thánh này là trùm nhận pin thuê đó, nếu tái khoản Google Adsense không nhận được mã PIN thì liên hệ ông này. Quốc cũng chuyên giao dịch trung gian được anh em tin tưởng. Ghé Facebook Nguyễn Văn Quốc
  3. Ngoài ra còn có Tài Giang, Bích Phương, Ngô Quốc Quyền… Nhưng mấy người này mình ít giao dịch nên không đề cập đến

Lưu ý quan trọng khi giao dịch trung gian

Khi mua bán, bạn đã tìm đúng người trung gian, nhưng cũng có thể bị lừa. Mà lừa ở đây không phải trung gian mà chính người bán hoặc người mua lừa. Các bạn cần phải lưu ý những điểm sau :

  • Phải kiểm tra thật kỹ người trung gian là thật hay giả, có nhiều người tạo nick Facebook giả trung gian để lừa đảo. Các bạn nên kết bạn với trung gian, nhắn tin riêng, gọi điện trước cho họ để xem đúng hay không.
  • Khi đã thêm đúng trun gian thật, nhưng đang giao dịch thì họ đá trung gian thật ra và thêm nick trung gian giả của họ. Vì vậy lúc giao dịch cần phải xem cho kỹ, thường bọn lừa đảo 1 chát 1 loạt tin nhắn để mình không nhìn thấy thông báo trung gian thật bị kích khỏi nhóm.
  • Khi người mua nói đã chuyển tiền và trung gian báo đã nhận được tiền thì bạn cũng phải nhắn tin riêng cho trung gian xem họ đã nhận được chưa.
  • Người trung gian thường để tên tài khoản ngân hàng đúng với tên của họ trên Facebook. Nếu báo chuyển qua tên và số tài khoản khác là phải xem lại kẻo trúng quả SCAM.
  • Khi giao dịch phải quay lại màn hình máy tính để làm bằng chứng. Tải phần mềm quay màn hình : TẠI ĐÂY. Bởi có nhiều người rất gian xảo, ví dụ : Bạn đưa mail chứa kênh cho người ta, trong đó có kênh. Người mua chuyển qua mail họ rồi báo là không có kênh, vì có thể chuyển quản trị kênh Youtube chỉ sau 5 phút là qua mail mới. Vì vậy bạn cần quay màn hình lại toàn bộ quá trình mình đưa là có kênh, đúng mật khẩu…
  • TUYỆT ĐỐI : Không cho người mua xem qua TeamView, có rất nhiều trường hợp người mua xem qua TeamView rồi làm cho máy người bán bị đứng và lấy mất kênh hoặc GA. Còn 1 trường hợp mới đây nữa là TeamView rồi lấy Cookie Facebook của người bán. Khi giao dịch trung gian họ dùng cookie đó để vào xác nhận với trung gian là giao dịch thành công, mặc dù chưa thành công.

Trên là cách giạo dịch trung gian an toàn trên mạng, hi vọng các bạn nên sử dụng để tránh bị lừa đảo. Chúc thành công và kiếm được nhiều tiền.

Share

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.