Google Adsense Không Là Mục Tiêu Lý Tưởng Cho Blogger

Google Adsense là mạng quảng cáo PPC đem lại nguồn thu nhập tốt nhất cho các chủ trang web hay blog. Điều này có lẽ không cần phân tích mà bạn hay bất cứ ai cũng hiểu điều đó. Chính vì Adsense có thể mang về thu nhập thụ động cho các blogger mà hầu hết các blogger đặt mục tiêu cho mình trước khi viết blog là phải viết blog sao cho đăng ký thành công Google Adsense.

Google Adsense Không Là Mục Tiêu Lý Tưởng Cho Blogger

Google Adsense Không Là Mục Tiêu Lý Tưởng Cho Blogger

Rất nhiều blogger sau khi đăng ký thành công tài khoản Google Adsense thì bắt đầu đi SPAM khắp nơi, tăng lượt xem ảo, thậm chí là click tặc…Nhưng liệu làm như vậy blogger sẽ có thu nhập cao từ Google Adsense? Câu hỏi này thật khó trả lời bởi không có tiêu chuẩn nào đánh giá thu nhập của blogger như thế nào là thành công và như thế nào là không thành công. Chỉ có 1 điều rằng rất nhiều người sau thời gian dài tham gia Google Adsense đã nhận ra rằng Adsense không phải là 1 mục tiêu lý tưởng các blogger phấn đấu đạt tới. Nguyên nhân chủ yếu là các blogger không nhận ra được những sai lầm trong cách làm của mình.

Ngay cả mình cũng vậy, đã có thời gian mình không lúc nào không nghĩ tới việc làm thế nào để đăng ký Google Adsense thành công và có thu nhập hàng ngày từ nó. Nhưng mình đã nhận ra những gì sau đó? Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn tại sao mình kết luận: Google Adsense Không Là Mục Tiêu Lý Tưởng Cho Blogger

Đầu tiên mình muốn các bạn hiểu rằng đây chỉ là nhận định cá nhân của mình về kiếm tiền với Google Adsense và mình cũng không hề có ý định bài trừ Google Adsense vì thực tế mình cũng đang tham gia Adsense, tuy thu nhập ít nhưng cũng không có ý định từ bỏ Adsense. Mình chỉ muốn đề cập đến vấn đề nếu blogger đặt Adsense là mục tiêu của việc viết blog thì đó là sai lầm. Tại sao?

1. Google Adsense rất khó đăng ký thành công

Việc khó đăng ký Google Adsense cũng dễ hiểu bởi Adsense là mạng quảng cáo uy tín nhất hiện nay, quy trình xét duyệt nghiêm ngặt cũng để đảm bảo uy tin của Google Adsense. Có điều vì rất khó đăng ký nên blogger mới tạo ra các blog mới thì sẽ dễ bị nản chí.

Xem: Cách đăng ký Google Adsense thành công

2. Quá nhiều quy tắc cần tuân thủ khi tham gia

Nhắc đi nhắc lại thì cũng là để đảm bảo tính uy tín của Google Adsense nhưng nếu bạn đã thử đăng ký Adsense thì bạn có thể thấy để tìm hiểu hết về các quy định khi tham gia có khi bạn cần mất 1 thời gian dài nghiên cứu để điều chỉnh blog cho đúng quy định và hiểu hết các quy tắc như đi học 1 khóa học nhưng bạn cũng chưa chắc là học xong khó học đó bạn có tốt nghiệp ( được chấp nhận ) hay không!

3. Khi bị hủy tài khoản Adsense, bạn sẽ không có lần làm lại từ đầu

Nhiều blogger có blog tương đối ổn và có thu nhập đều đều từ Google Adsense nhưng không may mắn do 1 vi phạm nào đó ( có thể là không cố ý ) cũng khiến tài khoản Adsense bị hủy, không những không nhận được thanh toán mà đôi khi việc này còn đem lại 1 cú sốc lớn với blogger đó là họ sẽ không được đăng ký tên miền đó với Google Adsense 1 lần nữa cho dù có thay đổi và đã sửa lỗi. Với 1 blog nhỏ thì điều này cũng không quá ảnh hưởng khi blogger có thể phát triển 1 blog khác nhưng với 1 blog lâu năm thì đúng là 1 cú giáng khá đau đớn.

4. Giá tiền được trả trên click thấp

Điều này có vẻ mấu thuẫn nhưng bạn sẽ hiểu ngay dưới đây chứ đừng vội nghĩ mình nói sai đó! Nếu bạn có 1 blog với nguồn truy cập chủ yếu từ Mỹ, Canada, Anh, Úc hay các nước phát triển ở Tây Âu thì không cần đề cập đến vấn đề giá cả quảng cáo, mỗi click có thể 1$, 2$ hoặc hơn thế rất nhiều. Nhưng nếu blog của bạn có nguồn truy cập chủ yếu ở các nước khác. Ví dụ như Việt Nam và lượng truy cập hàng ngày 100 – 1000 lượt thì bạn sẽ chẳng thu về bao nhiêu bởi không phải ai vào blog của bạn cũng click quảng cáo và giá click cũng chỉ 0.01$ – 0.02$.

Nếu blog của bạn có lượng traffic khủng thì bạn sẽ không cần phụ thuộc vào Google Adsense mà các nhà quảng cáo, nhà cung cấp sản phẩm sẽ tự tìm đến bạn để quảng cáo và trả cho bạn số tiền lớn hơn nhiều so với Adsense.

5. Hỗ trợ kém và thủ tục chằng chịt

Google Adsense có hỗ trợ qua email nhưng bạn không thể tưởng tượng được trong khi dịch vụ hỗ trợ ngày nay đạt đến tốc độ 1s – 2s thì Google Adsense phải đến 2 -3 ngày có khi cả tuần mới trả lời mail cho bạn, thường khi cần tìm hiểu điều gì bạn phải tự tìm hiểu chứ không mong đợi điều gì từ họ.

Google Adsense chỉ thanh toán cho bạn khi số tiền đạt đủ 100$ nhưng bạn biết đấy để nhận được thanh toán bạn cần nhận mã pin để xác minh địa chỉ và ngay cả khi số tiền đã được gửi thì có thể mất cả tháng bạn mới nhận được.

Mình nghĩ gì?

Mình đang tham gia Adsense và cả Media.net – 2 mạng quảng cáo PPC có thể coi là tốt nhất hiện nay nhưng blog mà mình đặt quảng cáo trên đó thực sự không có traffic khủng. Kết quả là phải đến 4 – 5 tháng mới có thể nhận được thanh toán từ Adsense. Trong khi đó so với Affiliate có khi bạn chỉ cần bán 1 sản phẩm là có thể thu về 100$. Tất nhiên với affiliate có khi cả tháng không bán được sản phẩm nào và thu nhập từ affiliate là 0$ nhưng với Adsense thì khác, có thể mang về thu nhập khá thấp ( khoảng 10$ – tháng ) nhưng lại đều.

Do vậy mình kết luận nếu được tham gia Adsense là điều rất tốt nhưng không nên quá coi trọng vào nó mà hãy tìm cách khác để đem về thu nhập nếu bạn viết blog để kiếm tiền. Cũng không nên đặt quảng cáo của Adsense lên tất cả blog của bạn có bởi nếu traffic nhỏ thì bạn không những không có thu nhập mà còn có nguy cơ bị vô hiệu hóa tài khoản.

Nên làm gì?

Xuyên suốt blog này của mình, dù là mảng SEO, kiếm tiền hay bất cứ điều gì khác mình cũng chỉ khuyên các bạn xây dựng nội dung giá trị cho blog, sáng tạo viết những nội dung mới, hạn chế copy, … rồi dù viết blog để kiếm tiền hay với mục đích gì khác thì thành công sẽ tìm đến các bạn!

Bạn nghĩ gì?

Bạn có nghĩ tại sao mình không đặt quảng cáo trên blog này? Bởi vì nó còn quá mới và dù có đặt mình cũng không có thu nhập từ nó hơn nữa blog của mình viết về kiếm tiền trên mạng do đó độc giả phần lớn là các bạn – những người cũng ý tưởng kiếm tiền, bạn cũng biết rõ thế nào là quảng cáo Adsense vì thế bạn sẽ không click vào quảng cáo!

5 nguyên nhân bên trên mình đưa ra có thể không hoàn toàn chính xác, bạn có nhận định gì về những điều mình đưa ra? Mình rất muốn nghe những người cùng ý tưởng nhận định về chủ đề này!

Share

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.