Mèo cũ và mới – Cần làm gì ?

Khi bạn mang mèo mới về ra mắt mèo cũ. Lúc đầu thì chúng khè nhau, đòi tát nhau. Nhưng làm theo bài này thì bọn nó sẽ yêu nhau luôn. Dưới đây là kinh nghiệm của mình khi mang mèo mới ra mắt mèo cũ.

Mèo cũ và mới – Cần làm gì ?

1/ Đầu tiên bạn cần chia rõ rệt 2 chén đựng đồ ăn cho 2 chú em. Các bạn nhớ dặn tụi nó, chén này của mày, chén này của thằng kia. bạn kiên trì làm vài ngày cho chúng nó quen,lúc đầu chúng nó cùng khè nhau giành thức ăn.

Mèo cũ và mới - Cần làm gì ?

Mèo cũ và mới – Cần làm gì ?

 

2/ Kinh nghiệm để mèo mới về ra mắt mèo cũ mà không tát nhau. Các bạn chịu khó bôi cho mấy con mèo cùng 1 mùi nước hoa, 1 mùi sữa tắm giống nhau. Nước hoa thì xoa tay rồi vuốt lên người chúng. Mục đích để chúng quen mùi của nhau.

3/ Bạn nên vuốt ve, nói chuyện với những con mèo. Không nên cưng nựng con nào hơn con nào, giúp chúng khỏi bị tự kỷ và sẽ hòa khí hơn. Cũng không nên bắt ép chúng nó lại gần nhau sẽ gây phản tác dụng đó.

4/ Nên thay chậu cát thường xuyên, và cũng nên rắc ít phấn rôm hoặc ít cát vào chậu. Mục đích để thấy mèo nghe mùi quen thuộc mà đi vào chậu cát. Mèo nghe mùi lạ sẽ không chịu đi.

Đó là 4 bước để mèo mới sống chung với mèo cũ, các bạn chịu khó kiên trì làm 2 tuần đến 1 tháng là chúng sẽ thân nhau thôi. Chúc các bạn thành công nhé, nhớ chia sẻ bài viết khi bạn làm thành công. Thân !

Share

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.