10 cách tăng traffic với mạng xã hội hiệu quả nhất

Mạng xã hội có sức ảnh hưởng lớn trong đời sống hiện nay và hầu như ai cũng có tài khoản Facebook và được liên kết với rất nhiều bạn bè khác tạo nên mạng lưới bạn bè vô cùng rộng lớn. Cho nên chỉ cần một thông tin nóng nào trên Facebook là được chia sẽ và like rất nhiều cũng như tạo hiệu ứng lan tỏa rất tốt. Cho nên mạng xã hội là một trong những cách để tăng traffic website/blog hiệu quả nhất hiện nay.

cách tăng traffic với mạng xã hội hiệu quả nhất

Cách tăng traffic với mạng xã hội hiệu quả nhất

1. Quảng cáo trên Facebook

Để tiếp cận người dùng Facebook nhanh nhất và hiệu quả nhất thì bạn nên đăng ký chạy quảng cáo nhé. Giá tại đây cũng khá mềm so với Google Adwords. Với Facebook bạn có thể chọn đối tượng theo quốc gia, tuổi, giới tính, sở thích giúp chọn chọn đối tượng mục tiêu khá dễ dàng để tiếp cận và quảng cáo sẻ đạt hiệu quả cao nhất.

Quảng cáo: https://www.facebook.com/advertising

2. Các plugin hỗ trợ chia sẻ bài viết

Sau đây các plugin tốt nhất cho bạn chia sẽ bài viết lên mạng xã hội, thu thập mail, hay tạo messgae thông báo sự kiện, coupon.

Addthis

Addthis là sự lựa chọn ưu tiên nhất với tất cả các tính năng hiện nay như chia sẽ, follow, thu thập email, tạo message, gởi ý bài viết liên quan. Có chức năng chia sẻ, follow giành riêng cho Mobile rất tốt. Ưu điểm giao diện đẹp tiện ích nhiều tối ưu hiệu quả cao.

Float Social Bar

Plugin này đơn giản nhất chỉ có thanh chia sẽ trên mỗi bài viết được cố định khi người dùng lăn chuột. Giúp bạn chia sẻ bài viết rất hiệu quả tuy nhiên không cố định trước trên Mobile.

Mashsharer

Plugin này cũng khá nổi tiếng như Addthis. Có nhiều chức năng đầy đủ không thiếu gì cả và giao diện đẹp mới lạ thu hút người xem.

Add To Any

Plugin này hoàn toàn miễn phí và đơn giản nhưng rất hiệu quả. Chức năng chia sẻ bài viết và hổ trợ cố định 2 bên rất chuyên nghiệp. Hổ trợ đầy đủ các nền tằng web, blog, mobile.

Shareaholic

Plugin này cũng hổ trợ đầy đủ chức năng chia sẽ bài viết, hình ảnh, thanh chia sẽ cố định 2 bên bài viết. Lợi thế plugin này là có chức năng kiếm tiền bằng hiễn thị quảng cáo và bài viết liên quan. Nếu site bạn có lượt view khủng thì sử dụng plugin này tính theo CPM cũng khá cao 0.36$.

3. Đặt link liêt kết với fanpage, profile

Một website hay blog điều phải tạo ra các trang fanpage trên nhiều mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Google+, Linked, Twitter để chỉa sẻ bài viết và cho đọc giả quan tâm theo dõi thông tin bài viết mới trên mạng hội. Các trang fanpage cũng là nơi giao lưu gởi thông tin, thông báo mới nhất đến cho người hâm mộ đang theo dõi.

4. Đăng bài viết lên fanpage, profile

Nếu bạn sử dụng wordpress thì có chức năng tự động publish bài viết lên mạng xã hội rất tốtnhờ plugin jetpack. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ Buffer miễn phí cho bạn 10 fanpage nhiêu đó cũng quá đủ cho bạn rồi. Nếu muốn nhiều hơn nữa thì mua gói business nhé giá cũng cao đấy.

5. Tạo link chữ ký trong post forum

Diễn đàn là nơi chia sẻ thông tin hữu ích và giao lưu với những người cùng lĩnh vực chủ đề. Nơi đây cũng quy tụ rất nhiều người quan tâm, theo dõi qua từng bài post của thành viên. Cho nên bạn đăng ký tham gia forum cùng chủ đề để comment hay viết bài chia sẻ thông tin cho các thành viên khác. Nếu bạn là thành viên tích cực thì bạn sẽ có nhiều chức năng như được tạo backlink trong bài viết, chữ ký. Một mặt bạn nhận được nhiều backlink chất lượng đồng thời bạn có thể quảng cáo blog của mình lên diễn đàn nếu ai quan tâm họ sẽ vào trang của bạn để xem.

6. Comment trên blog cùng chủ đề

Nếu blog bạn chưa phổ biến hoặc cần thêm traffic mới từ blog khác thì nên tìm hiểu các blog cùng chủ đề xem bài viết này hay hay mà bạn có thể comment một cách tự nhiên và hữu ích sẽ kéo khá nhiều traffic về blog của bạn theo backlink trên comment đó.

7. Đăng bài trên các trang chia sẻ link

Một bài viết mới muốn nhanh chóng được nhiều người biết thì ngoài việc submit link lên Google bạn cũng nên đăng lên các trang chuyên chia sẽ tin hot để nhiều người biết đến nhé. Đây cũng là cách hiệu quả nhất để tạo backlink chất lượng cho blog của bạn mà không bị phạt từ Google.

Linkhay

Đây là mạng xã hội chia sể link hot tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Bạn có bài viết mới hay thì nên chia sẻ miễn phí tại đây. Site này cũng nổi tiếng nên được index khá nhanh lên Google và tỷ lệ tìm kiếm cũng khá cao sẽ giúp cho bạn có nhiều traffic hơn. Tuy nhiên bạn không được spam nhé. Mỗi ngày chỉ cho phép bạn đăng 5 bài viết thôi.

Vitalk

Đây là trang cộng đồng chia sẻ bài viết hot và bình luận các chủ đề nóng thời sự hiện nay. Trang này khá nổi tiếng nên lượt view cũng khá cáo hàng triệu mỗi ngày chứ không ít. Bạn có thể viết bài tùy ý và dẫn backlink về blog để tăng traffic. Với bài viết tại đây bạn sẽ nhận được traffic nếu bài viết hay và hữu ích chứ không được backlink nhé vì các link được chuyển thành redirect hết rồi.

Reddit

Nếu site của bạn là tiếng anh thì chia sẻ bài viết trên Reddit là quá tuyệt vời. Trang này nổi tiếng hàng đầu thế giới về chia sẻ mọi thông tin hiện nay. Cho nên bạn tận dụng để tăng traffic và tạo backlink hiệu quả cao. Nhớ site nào cũng vậy không bao giờ được spam nhé nếu không muốn bị baned tài khoản của mình.

8. Viết bài trên các blog khác để lấy backlink

Các blog nổi tiếng hiện nay có nhiều blog cho phép bạn viết bài miễn phí hoặc tính phí. Nếu miễn phí bạn được phép tạo backlink về blog của bạn để tăng traffic và quảng cáo thương hiệu. Đây cũng là cách khá hiệu quả để tăng uy tính và phổ biến blog đến vời người độc.

9. Tham gia group trên mạng xã hội

Trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo đều có các group về chủ đề linh vực nào đó. Nơi đây tập hợp các thành viên cùng chí hướng để chia sẻ thông tin cho nên bạn có thể quảng cáo trên các group này. Nhớ tham gia chia sẻ chứ không spam link nhé.

10. Giao tiếp với độc giả

Cuối cùng và cũng là cách hiệu quả nhất để lôi kéo người độc ghé thăm blog của bạn thương xuyên hơn. Không có gì quý hơn tình bạn hãy xem độc gia như những người bạn thân của bạn và giúp đỡ họ một cách nhiệt tình nhất thì có lý nào họ lại không ủng hộ bạn đúng không. Giao lưu kết bạn trên internet là cơ hội cho bạn học hỏi cũng như thành công trên con đường kinh doanh hay kiếm tiền online.

Ngoài ra các bạn có thể phát triển kênh Youtube cho bản thân và kéo người xem vào blog của bạn. Đó là những cách tăng traffic rất hiệu quả với mạng xã hội. Chúc thành công!

Share

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.