14 thực phẩm mẹ bầu 3 tháng nên ăn

Để sinh con ra khỏe mạnh, thông minh, phát triển tốt thì chế độ dinh dưỡng trong quá trình mang thai rất quan trọng. Và còn quan trọng hơn nữa trong 3 tháng đầu của thai kỳ, đây là giai đoạn thay đổi cả cơ thể mẹ và bé. Vì vậy dinh dưỡng cho mẹ ở giai đoạn này rất quan trọng, những chất quan trọng cần thiết như : sắt, vitamin D, canxi, axit folic… Dưới đây là 14 thực phẩm mẹ bầu 3 tháng nên ăn

1. Bông cải xanh : Trong bông cải xanh chứa nhiều chất sắt, cần thiết cho sự hình thành các tế bào máu đỏ cho em bé. Cho nên trong 3 tháng đầu các mẹ nên ăn nhiều bông cải xanh nhé.

2. Ăn các loại đậu : Các loại đậu ( đỗ ) : đậu lăng, đậu nành, đậu ván, đậu xanh, đậu Hà Lan, đậu cô ve… là những loại đậu giàu dinh dưỡng mà bạn nên ăn hàng ngày. Trong đậu còn chứa đa số chất protein, đây chính là chất cần thiết cho sự tăng trưởng cơ bắp và năng lượng của thai nhi.

3. Sữa chua : Trong sữa chua chứa nhiều vitamin D và canxi, giúp xương thai nhi phát triển tốt và giúp ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin cho mẹ.

4. Pho mát : Pho mát từ sữa đã tiệt trùng chứa canxi, protein rất tốt cho cơ bắp và xương thai nhi phát triển.

5. Rau bia : Rau bina chứa nhiều axit folic, rất quan trọng với sự phát triển ống thần kinh của thai nhi những ngày đầu mới hình thành.

thực phẩm mẹ bầu nên ăn trong 3 tháng đầu

14 thực phẩm mẹ bầu 3 tháng nên ăn

6. Đậu bắp : Trong đậu bắp chứa nhiều axit folic giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh thai nhi.

7. Măng tây : Măng tây chứa nhiều vitamin D rất quan trọng với phụ nữ mang thai.

[button-red url=”https://go.isclix.com/deep_link/4371279479265594044/5253286490272338761?utm_source=thichre&url=https%3A%2F%2Fwww.tuticare.com%2Fgian-hang-danh-cho-me-57.html” target=”blank” position=”center”]SẢN PHẨM CHĂM SÓC THAI NHI[/button-red]

8. Thịt bò : Thịt bò đã nấu chín là nguồn cung cấp chất sắt tuyệt vời cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu mang thai.

9. Hạnh nhân : Với 6 gram protein trong 28 gram hạnh nhân và phụ nữ mang thai cần 60 gram protein mỗi ngày. Vì vậy bạn cần bổ sung hạnh nhân vào thực đơn hàng ngày trong 3 tháng đâu để bổ sung protein cho mẹ và bé.

10. Cá hồi : Trong cá hồi rất giàu vitamin D và canxi rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

11. Ăn cam, quýt : Cam, quýt ngoài cung cấp vitamin C còn chứa axit folic. Axit này giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

12. Rau lá xanh : Rau lá xanh chứa nhiều chất sắt giúp cho mẹ bầu tránh tình trạng thiếu máu

13. Trứng gà : Trong trứng gà ngoài lượng protein, còn giàu canxi và vitamin D có lợi cho sự phát triển xương của bé.

14. Thịt gà : Thịt gà nấu chín chứa nhiều chất sắt giúp tạo ra các tế bào máu đỏ và giúp cơ thể mẹ có đủ oxy cung cấp cho thai nhi.

Trên là 14 loại thực phẩm mẹ bầu nên ăn trong 3 tháng đầu tiên để cho thai nhi phát triển tốt về xương, tế bào máu, phát triển cơ bắp… Các bạn nên lưu lại bài viết khi cần dùng nhé. Ngoài ra nếu gần tới ngày sinh thì các bạn cần ăn những thực phẩm giúp sinh đẻ không đau mà mình đã đề cập. Cảm ơn các bạn

Share

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.