Công dụng của vật liệu lọc jmat

Chào các bạn đến với chuyên mục về cá Koi

Vật liệu lọc jmat. Hay còn gọi là bùi nhùi nhật, được coi là loại vật liệu tốt nhất hiện nay, tuy đơn giản nhưng lại đa dụng, vừa là lọc thô vừa là lọc tinh. Thiết kế phổ biến nhất hiện nay với kích thước 1m x 2m x 0,04m, là dạng sợi kết dính lại với nhau tạo bề mặt tiếp xúc lớn để vi sinh bám vào nhiều hơn. Khi phân qua chổi, những cặn li ti và cặn vụn sẽ mặc lại ở jmat, tại đây với mật độ vi sinh dày đặc phân huỷ chất thải rất hiệu quả. Từ trước đến nay loại vật liệu này vẫn chưa có sự thay đổi lớn và không có vật liệu nào tốt hơn thay thế được, với những ưu điểm như:

  • Về kích thước: 1m x 2m rất dễ cắt, xếp phù hợp, tối ưu kích thước hồ lọc.
  • Giá thành rẻ, dễ mua, rất phổ biến, nhẹ nhàng dễ vận chuyển. Nếu bỏ ra 1 số tiền thì jmat sẽ là lựa chọn tốt hơn các loại vật liệu khác.
  • Dễ dàng vệ sinh, có thể dùng máy xịt loại nhẹ để vệ sinh, độ bền cao.
Vật liệu lọc jmat

Vật liệu lọc jmat

Ứng dụng:

Được dùng rộng rãi hầu hết các hồ, vì lợi ích của chúng mang lại rất lớn, phù hợp các kích thước của hồ.
Một hồ cá không định mức xài bao nhiêu tấm, nhưng hệ lọc vi sinh càng nhiều jmat và tối ưu không gian sẽ càng tốt hơn.

Công dụng:

Vừa chắn phân sót lại từ ngăn lắng mà còn giữ lại những cặn li ti. Là nơi cư ngụ của nhóm vi sinh có lợi với mật độ dày đặc giúp xử lý phân và nước tiểu của cá, mang lại chất lượng nước trong và ít cặn li ti nhất.

[button-blue url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348612071997496404?url=https%3A%2F%2Fwww.lazada.vn%2Fproducts%2Ftam-jmat-mieng-bui-nhui-nhat-loc-nuoc-5050-cm-be-ca-i262708206-s374198035.html” target=”blank” position=”center”]Tấm JMAT đang giảm giá 45% – Bấm Mua Ngay[/button-blue]

Cách dùng:

Xếp jmat vào ngăn lọc vi sinh, cắt vừa với kích thước ngăn, khoảng cách các tấm jmat khi cắt ra khoảng 2 – 4cm để nước luân chuyển đưa oxy nuôi vi sinh. khoảng cách từ dưới lên từ 5 – 10cm tạo khoảng trống để xả cặn và vệ sinh.
Hiện nay trên thị trường tại việt nam đã có sản phẩm mới do chính việt nam sản xuất đang được thử nghiệm mang tên gọi tạm là “vmat”.

Khi làm hồ nuôi Koi thì cần sử dụng vật liệu lọc jmat để lọc các vi khuẩn gây bệnh cho cá. Chúc thành công!

Share

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.