Để lông hậu môn của chào mào luôn đỏ

Khi chúng ta nuôi chào mào được 2 – 3 mùa lồng thì bộ lông tách và lông hậu môn sẽ nhạt dần, không đỏ như lúc ở ngoài thiên nhiên. Nguyên nhân do trong quá trình nuôi chúng ta không cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho chim, đặc biệt là chất chất beta-carotene tạo sắc tố đỏ cho chim. Chất này có nhiều trong các loại trái cây có màu đỏ, vàng, cam, rau củ quả, tôm sông… Dưới đây là cách để chăm sóc cho bộ lông hậu môn và má đỏ như ngoài thiên nhiên.

Để lông hậu môn của chào mào luôn đỏ

Cách 1 : Sử dụng các loại trái cây ngoài thiên nhiên

Với cách sử dụng các loại trái cây hoàn toàn từ thiên nhiên nên các bạn yên tâm, vì các loại trái cây này cũng dễ tìm, không tốn nhiều tiền. Trái cây bổ sung đầy đủ các loại Vitamin A, B, C, khoáng chất… giúp chim có bộ lông chắc khỏe, óng mượt và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Các bạn cho chim ăn các loại trái cây có màu đỏ, vàng và cam. Những trái cây chứa chất beta-carotene nhiều nhất, được sắp xếp từ cao xuống thấp gồm : Quả gấc ( quả này chứa nhiều beta-carotene nhất ), Ớt vàng to ( đứng sau quả Gấc ), Cà rốt hấp chín ( ngâm 1 ít mật ong cho chim ăn ), Dưa hấu, Đu Đủ ( Xếp ở vị trí 21 chứa 2100 mcg ), Trái hồng đỏ, Quýt, bình bát dây, cà chua… Các bạn cho chim ăn luân phiên trong thời kỳ rụng và mọc lông sẽ giúp chào mào thay lông nhanh, bổ sung đầy đủ chất, đồng thời giúp cho lông hậu môn của chào mào đỏ như ở ngoài thiên nhiên.

Tổng hợp 20 loại rau củ quả chứa nhiều chất beta-carotene nhất 

Hàm lượng chất Beta-caroten chứa trong 100g thực phẩm ăn được.

Trái cây chứa nhiều chất beta-carotene

20 loại rau củ quả chứa nhiều chất beta-carotene

Đối với quả gấc, các bạn có thể cắt từng miếng cho chim ăn hoặc ép lấy nước rồi pha cùng với nước cho chim uống.

Cách 2 : Sử dụng cám chất lượng tốt

Sử dụng cách này sẽ giúp cho chim có bộ lông tách và hậu môn đỏ hơn cách 1. Phù hợp với các bạn có điều kiện vì cám công thức 1 dành cho chào mào thay lông có giá từ 50 – 70K / 1 gói 200 Gram

Để lông hậu môn của chào mào luôn đỏ

Cách chăm sóc để lông hậu môn và tách chào mào đỏ như ngoài thiên nhiên

Trong các loại cám dành cho chào mào thay lông, các nhà sản xuất đã bổ sung các loại thực phẩm chứa beta-carotene như các loại trái cây nêu trên, tôm sông, Can-Tax ( Thuốc lên màu đỏ cho Hồng Yến ). Trong cám cũng chứa đầy đủ Vitamin, khoáng chất giúp chim có bộ lông đẹp và khỏe. Các bạn nên áp dụng cách này với cách 1 để bộ lông đít và tách đỏ như ngoài thiên nhiên.

Những loại cám giúp bộ lông đít đỏ nhất là Hiển Bảo Khánh ( có chứa Can-Tax ), Thắng Mẹo Đà Nẵng, Công Minh, và cuối cùng là cám @CADN… Ngoài ra còn 1 số cám khác nữa, nhưng đây là các loại cám mà mình đã dùng qua và anh em đã cho phản hồi tốt. Chim chỉ cần cho ăn lúc thay lông đến khi hoàn chỉnh, đồng thời kết hợp với cách 1 sẽ có bộ lông đít và tách đỏ như ngoài thiên nhiên.

[button-red url=”https://go.masoffer.net/v1/LJgPxhZrnBcmue0ue0kMovSdCZE1K5r160ADzJo9Z6Y?url=https%3A%2F%2Fshopee.vn%2Fsearch%3Fcategory%3D9824%26keyword%3DTh%25E1%25BB%25A9c%2520%25C4%2583n%2520ch%25C3%25A0o%2520m%25C3%25A0o%26page%3D0%26sortBy%3Dsales%26subcategory%3D9861%26utm_campaign%3D1029585b5622bbd9df327fef8a803d%26utm_content%3D1014%26utm_medium%3Daffiliate%26utm_source%3DMasOffer%252BJsc” target=”blank” position=”center”]MUA CÁM CHO CHÀO MÀO GIÁ RẺ TẠI ĐÂY NHÉ[/button-red]

→ BẠN NÊN XEM

Cách 3 : Sử dụng viên sáng mắt làm từ Dầu Gấc

Như đã nói trên trong 100 Gram quả Gấc ăn được ( trừ vỏ, hạt ) thì chứa 52520 mcg chất beta-carotene ( cao nhất trong các loại thực phẩm ). Vì vậy sử dụng viên sáng mắt sẽ giúp chim có lông đít và tách đỏ nhiều hơn. Trong Viên dầu gấc còn chứa nhiều vitamin và chất béo thực vật sẽ giúp lông chim óng mượt. Sử dụng an toàn hầu như không có hại cho chim. Các bạn có thể mua Viên dầu gấc này ở các tiệm thuốc Tây với giá giao động từ 75 – 85K / lọ 100 viên.

[button-red url=”http://ho.lazada.vn/SHS2SY” target=”blank” position=””]VIÊN DẦU GẤC VITA-GA GIẢM GIÁ 28%[/button-red]

Cách cho chim uống dầu gấc : Cho 1 viên dầu gấc + 2 muỗng cafe mật ong vào chén. Sau đó đổ nước nóng vào chén để dầu Gấc và mật ong tan ra. Các bạn nên điều chỉnh lượng mật ong phù hợp, không nên cho nhiều quá. Hàng ngày cho khoảng 1/2 cóng nước mật ong, dầu gấc cho chim uống ( cho thêm 1 cóng nước riêng để chim uống tránh trường hợp chim không uống hỗn hợp dầu gấc ). Và thông thường chim sẽ uống hết cóng hỗn hợp dầu gấc rồi mới uống nước. Các bạn cứ pha hàng ngày cho chim uống, đảo đảm sẽ hơn cả mong đợi.

Trên là 3 cách để lông hậu môn của chào mào luôn đỏ mà mình đã làm thành công rất nhiều. Chúc các bạn thành công, đừng quên đăng ký nhận tin( bấm vào biểu tượng cái chuông ở góc trái phía dưới màn hình ) để nhận được nhiều bài viết hay nhé.

Share

You may also like...

1 Response

  1. tranphong viết:

    Mình bán qảu bình bát cho chim ăn, 0981434969

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.