Dịch vụ nên sử dụng khi làm affiliate kiếm tiền trên mạng

Trong quá trình làm affiliate kiếm tiền trên mạng cùng niche site, tiếp thị liên kết mình hay dùng những công cụ, dịch vụ nào. Thay vì lần lượt trả lời từng bạn thì ở bài viết này mình sẽ liệt kê 1 số những dịch vụ mình hay dùng nhất để hỗ trợ công việc kèm theo đánh giá và lời khuyên của mình.

Toàn bộ những công cụ, dịch vụ dưới đây mình đã dùng và khuyên dùng đồng thời hỗ trợ phần nào vì mình đã sử dụng qua. Mình không khuyên dùng những dịch vụ chất lượng kém vì mục đích lợi nhuận.

Dịch vụ nên sử dụng khi làm affiliate kiếm tiền trên mạng

1. Dịch vụ hosting, VPS, tên miền

Hawhost: Đây là nhà cung cấp shared hosting giá tầm trung tốt nhất và duy trì được tính ổn định lâu nhất, trước đó từng có những nhà cung cấp shared hosting giá tầm trung như Hostgator, Stablehost hay A2hosting nhưng dần dần khi lượng người dùng lớn thì chất lượng hosting của họ không còn đảm bảo nữa. Ngoài ưu điểm là ổn định, tốc độ tốt và giá rẻ thì Hawhost còn có server ở Singapore vì thế rất tốt đối với những bạn viết blog ở Việt nam. Nếu bạn định mua host này thì nên tìm coupon để nhận được giảm giá, thường chỉ $13.03/6 tháng gói 3Gb.

Dịch vụ nên sử dụng khi làm affiliate kiếm tiền trên mạng

Hawk Host là hosting tốt và rẻ nhất được mọi người tin dùng để làm affiliate kiếm tiền trên mạng

Godaddy WordPress hosting: Đây là dịch vụ hosting tối ưu cho WordPress với giá khá rẻ, chỉ $12/năm có kèm theo miễn phí tên miền. Gói hosting này phù hợp với những bạn mới bắt đầu để tiết kiệm chi phí khi sử dụng hosting đắt tiền hơn là chưa cần tới.

Đây là gói dịch vụ mình dùng rất nhiều bởi hosting dành cho WordPress tốc độ nhanh, ổn định, backup hàng ngày và giá rẻ chỉ $12 kèm theo domain FREE nên mỗi khi bí coupon mua tên miền hoặc bí IP cho niche site mới thì mình hay chọn gói này.

Digitalocean: Dịch vụ cloud VPS này mới thực sự mình dùng cho niche site. Hiện tại mình đang chạy 1 droplet giá $5/tháng ở đây cho 4 niche site khác nhau. Mình hài lòng với dịch vụ của DO bởi support nhanh, giá cả hợp lý.

Ovh.com: Mình sử dụng dịch vụ VPS tại đây đã hơn 3 năm và thấy khá hài lòng vì giá rẻ và ưu điểm là họ cung cấp thêm IP với giá rẻ chỉ $3/IP là đây là giá trọn đời chứ không phải trả theo tháng.

VPS ở đây thích hợp với niche site đã phát triển tốt hoặc những bạn có nhu cầu sử dụng nhiều IP phục vụ SEO.

Tên miền: Nếu ở Việt Nam thì nên mua tên miền tại inet.vn. Tên miền ở đây giá rẻ, hỗ trợ tốt, chuyển đi nhanh chóng.

2. Công cụ nghiên cứu từ khóa

Trước đây mình có dùng và khuyên dùng Longtail Pro tuy nhiên hiện tại mình không khuyên dùng nữa vì LTP đã không còn giá rẻ và cho thấy nhiều ưu điểm nữa.

Google keyword planner: Khỏi phải nói nhiều về công cụ FREE này của Google, vì nó xuất hiện trên tất cả những bài viết phân tích từ khóa của mình!

Keywordtool.io và Keywordshitter.com là 2 tool mình khuyên dùng ở bài viết này ngoài ra Keywordseverywhere.com là công cụ yêu thích của mình thời gian gần đây vì mình chủ yếu nghiên cứu từ khóa trực tiếp trên kết quả tìm kiếm của Google do vậy công cụ này cho phép mình biết lượng tìm kiếm hàng tháng của các từ khóa liên quan mà không cần phải dùng Adwords, rất tiết kiệm thời gian.

Đối với những bạn không chạy quảng cáo Adwords thì cũng không sử dụng Google Keyword Planner để xem lượng tìm kiếm được do vậy mà Keywordseverywhere.com cũng rất hữu ích.

3. Dịch vụ phân tích backlink, phân tích đối thủ

  • Majestic: Dịch vụ phân tích backlink của đối thủ. Đây là dịch vụ không thể thiếu khi phân tích backlink của domain hết hạn làm PBN.
  • Open Site Explorer: Là dịch vụ miễn phí cũng dùng để phân tích backlink của domain hết hạn làm PBN. Thực ra mình có tài khoản Moz Pro nhưng nếu phân tích backlink PBN thì dùng chức năng free này là đủ.
  • Ahrefs.com: Dịch vụ phân tích backlink, anchor, theo dõi backlink, nói chung là tất tần tật những gì liên quan tới backlink.
  • Semrush.com: Dịch vụ cho phép bạn phân tích từ khóa, phân tích xem đối thủ của bạn đang rank với từ khóa nào, CPC, lượng tìm kiếm bao nhiêu và 1 vài chức năng khác.

Những công cụ trên phần lớn là trả phí và khá đắt nên mình cùng 1 số người bạn lập nhóm mua chung và dùng proxy để đăng nhập khi sử dụng vì vậy để tiết kiệm bạn có thể tập hợp nhóm nhỏ khoảng 5-10 người cùng mua và sử dụng hỗ trợ cho việc SEO hiệu quả.

4. Email

Mailchimp.com: Dùng thử qua nhiều dịch vụ thì mình hài lòng với mailchimp bởi sự tiện lợi và có phần free khá tốt, nếu mục đích của bạn là gửi email bằng tay với lượng người theo dõi không quá lớn thì dùng mức free là đủ.

Mailgun.com: Do hầu hết các site của mình sử dụng VPS dùng HocVPS Script chứ không phải dùng shared hosting nên việc tạo email theo domain phải dùng 1 số cách khác nhau. Cách mà mình ưa thích là đăng ký Mailgun sau đó forward tất cả email nhận được từ các domain về Gmail chính mà mình hay dùng để dễ quản lí.

Khi đã đăng ký và thiết lập xong Mailgun mình chỉ cần vào Gmail thiết lập Send mail as là có thể thoải mái gửi và nhận email theo dạng ten@domain.com của rất nhiều domain khác nhau miễn phí ngay trong 1 tài khoản. Mailgun không phải miễn phí nhưng họ cho FREE 10000 mail nên bạn có thể dùng thoải mái chưa qua ngưỡng FREE được.

Sendy.co: Hầu hết các dịch vụ email marketing đều không rẻ nếu như như cầu sử dụng của bạn chỉ là thu thập email và gửi vài lần trong tháng thì rất lãng phí, nếu số người nhận trong list của bạn quá 2000 thì không thể dùng Mailchimp miễn phí được.

Trước đây nhu cầu gửi email còn nhiều mình sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau nhưng sau đó quyết định dùng Sendy.co kèm với AWS vì chỉ mất $59 mua license và có thể dùng mãi mãi vì phí gửi mail qua AWS rất rất rẻ.

Sendy.co cho phép bạn cài đặt trên host riêng và quản lý email giống như 1 dịch vụ email marketing. Bạn có thể dùng cho nhiều website và domain khác nhau, có quản lý list, sub form, quản lí campaign và report đầy đủ.

5. Thuê viết bài

  • iWriter: Trước đây toàn bộ nội dung mình thuê viết ở đây nhưng sau đó chất lượng không được tốt bằng ở eLance nên hiện tại mình chỉ còn thuê viết bài cho web 2.0 và PBN ở đây mà thôi.
  • Upwork: Hiện tại đây là nơi duy nhất mình thuê viết bài chính cho niche site và authority site.

Hi vọng những công cụ làm affiliate kiếm tiền trên mạng, sẽ giúp được nhiều bạn có được resource tốt trước khi lựa chọn dịch vụ và tiết kiệm chi phí!

Share

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.