Tất cả về quản lý kênh Youtube

Khi tham gia kiếm tiền Youtube thì bạn cũng cần đổi tên kênh Youtube khi bạn đã đổi vượt quá quy định, chuyển quyền quản trị kênh, chuyển kênh qua mail khác… Nhiều người vẫn chưa biết cách chuyển như thế nào, mua kênh làm sao chuyển qua mail chính của mình trước 24 giờ, làm sao xác định được kênh chính và kênh thương hiệu….Bài viết này sẽ hướng dẫn tất cả về quản lý kênh Youtube.

#1. Cách chuyển Kênh Youtube từ chính sang phụ và ngược lại.

Để chuyển kênh Youtube từ chính sang thương hiệu ( hay còn gọi là kênh phụ ), chuyển tự kênh phụ này qua kênh phụ khác, thì cần phải xác định được kênh nào là chính, kênh nào là phụ. Mục đích chuyển kênh để làm gì? Ưu và nhược điểm khi chuyển sang kênh phụ….

Ưu điểm khi chuyển kênh chính sang phụ.

 • Giúp quản lý kênh dễ dàng, có thể thêm nhiều người quản lý để họ đăng video lên, trả lời bình luận, tương tác trên kênh. Mà bạn không sợ bị mất kênh, vì bạn đang là chủ sở hữu chính.
 • Giúp chuyển nhượng kênh cho người khác dễ dàng. Khi họ làm chủ sỡ hữu chính thì họ có thể đá bạn ra khỏi kênh. Thường người ta làm cách này để bán kênh Youtube mà vẫn giữ lại được mail gốc của mình ( nhiều khi mail gốc quan trọng hơn cả cái kênh ).
 • Dễ dàng liên kết với tài khoản Google Adsense ( GA ) để nhận tiền từ Youtube. Adsense có thay đổi chính sách, ngoài xác nhận PIN còn xác nhận danh tính để nhận thanh toán. Nên nhiều người thường nối kênh với tài khoản Adsense đã nhận thanh toán ( không cần xác minh nữa ). Nếu trên mail của bạn có tài khoản Adsense và mail đó có kênh chính bị chết, thì bạn sẽ không đăng nhập được vào Youtube để liên kết với GA đó. Còn chuyển sang kênh phụ thì liên kết dễ dàng hơn.

Lưu ý khi chuyển kênh sang tài khoản thương hiệu

 • KHÔNG MẤT : Video, Lượt đăng ký, bình luận của độc giả, lượt like video.
 • URL mặc định ( đường dẫn ) của kênh sẽ không thay đổi. Chỉ mất URL tùy chỉnh dạng youtube.com/c/url tùy chỉnh. Nhưng chuyển xong bạn đặt lại như cũ được.
 • Nhận xét của bạn không thể di chuyển được ( tức là những nhận xét trước đây ở các kênh khác mà bạn bình luận sẽ mất hết ).
 • Các mục trong cài đặt cộng đồng sẽ trở về mặc định ( người kiểm duyệt, người bị chặn, từ bị chặn…)

Cách xác định kênh chính và kênh thương hiệu trên Youtube

Để biết kênh bạn đang sử dụng là chính hay thương hiệu thì các bạn vào link : Quản lý kênh thương hiệu sẽ thấy các tài khoản thương hiệu. Còn kênh nào không xuất hiện trong đó thì đó là tài khoản chính. Tài khoản chính thì mỗi Gmail chỉ có 1 cái, còn thương hiệu thì rất là nhiều.

cach xac dinh tai khoan thuong hieu youtube

Trang quản lý tài khoản thương hiệu Youtube

Tại đây bạn có thể thêm quản trị mới, xem kênh thương hiệu bị xóa, xem lời mới quản trị kênh.

Chuyển kênh Youtube từ chính sang phụ như thế nào?

Để chuyển kênh Youtube từ chính sang phụ thì các bạn cần tạo 1 kênh thương hiệu mới ( nếu chưa có ). Đặt tên tùy ý, đừng tên đặt tên giống nhau sẽ dễ bị nhầm lẫn nhé ( chuyển xong thì đổi tên cũng được ).

 1. Để tạo kênh phụ các bạn bấm vào đây >  Tạo kênh mới > đặt tên cho tài khoản thương hiệu > Tạo
 2. Tạo xong thì bạn cần chuyển qua kênh chính ( có người đăng ký, video ) để thực hiện chuyển. Nếu bạn vẫn thao tác trên kênh phụ ( mới tạo ) mà chuyển kênh thì sẽ mất kênh nhé.
 3.  Vào cái đặt tài khoản nâng cao ( bấm vào hình bánh răng cài đặt Youtube > nâng cao, hoặc bấm vào đây cho nhanh ) > Chuyển kênh sang Tài khoản thương hiệu > chọn tài khoản muốn chuyển qua.

LƯU Ý QUAN TRỌNG 

Trước khi làm các bạn nên thử dùng 1 kênh nhỏ ( gmail khác ) chuyển sang xem thành công hay không. Khi đó mới chuyển kênh lớn tránh tình trạng mất kênh.

Có rất nhiều người thao tác nhầm nên kênh bị xóa, đó là chuyển bị sai kênh. Các bạn phải nhớ kênh chính là kênh có sub, view, video. Còn kênh phụ ( sẽ chuyển qua ) hoàn toàn là kênh trắng. Và khi chuyển các bạn phải đăng nhập vào bằng kênh chính ( kênh có video ).

Ví dụ về trường hợp mất kênh: Kênh chính của bạn có 100 sub, kênh thương hiệu có 12.000 sub, khi bạn vào kênh chính chuyển qua thương hiệu thì chỉ giữ được kênh chính 100 sub, còn kênh 12.000 sub của bạn sẽ bị mất. Vì vậy các bạn cần xác định đúng kênh muốn chuyển, và phải tạo 1 kênh phụ mới ( trắng hoàn toàn ) để chuyển qua.

chuyen kenh youtube tu chinh sang thuong hieu

Chọn kênh thương hiệu muốn chuyển qua

Chọn tài khoản thương hiệu muốn chuyển thì có 1 thông báo hiện ra và báo ” sẽ xóa kênh chính hiện tại ” > các bạn cứ bấm vào xóa kênh.

chuyen kenh phu qua chinh

Di chuyển kênh chính sang kênh thương hiệu

Bạn sẽ thấy Kênh của bạn sau khi di chuyển ( như hình trên ). Tiếp tục bấm Di chuyển kênh để hoàn thành. Sau khi chuyển xong các bạn đợi 1 lát để Youtube cập nhật lại tên và biểu tượng kênh. Tùy vào kênh nhiều hay ít video mà cập nhật nhanh hay chậm.

Cách chuyển kênh này có thể chuyển từ kênh chính sang kênh phụ, từ kênh phụ này qua kênh phụ khác hay là từ kênh phụ thành kênh chính. Các bạn cứ thao tác trên kênh cần chuyển là được

#2. Cách chuyển quyền quản lý kênh Youtube trước 24h

Thông thường khi chúng ta chuyển quyền quản trị kênh Youtube từ mail này sang mail khác thì cần phải đợi 24h mới chuyển thành chủ sở hữu chính được. Chủ sở hữu chính là người toàn quyền quyết định, có thể thêm hoặc xóa các chủ sỡ hữu khác. Trước 24h thì người quản trị kênh Youtube cũng chỉ là chủ sở hữu, và có thể bị đá khỏi quản trị kênh bởi chủ sở hữu chính.

Để chuyển quản trị kênh Youtube trước 24h thì bạn cần làm 2 bước : Chuyển kênh qua mail khác và xóa mail ban đâu.

Cách chuyển kênh Youtube từ mail này qua mail khác

Để chuyển kênh Youtube qua mail mới thì kênh đó phải là kênh thương hiệu ( kênh phụ ).

Các bạn vào quản lý tài khoản thương hiệu tại link này > Bấm chọn tài khoản thương hiệu muốn mời người khác quản lý > Chọn quản lý quyền > mời người dùng mới ( góc phải phía trên, hình người ) > Nhập mail muốn mời, chọn vai trò chủ sở hữu ( cao nhất là chủ sở hữu chính ).

chuyen kenh youtube cho mail khac

Mời chủ sở hữu kênh Youtube

Sau khi mời xong thì vào mail mới để xác nhận, quyền cao nhất lúc này chỉ là chủ sở hữu chính. Nếu không thấy mail mời thì vào quản lý tài khoản thương hiệu như link trên và bấm vào mục lời mời đang chờ xử lý. Theo quy định của Google phải đợi qua 24h mới chuyển thành chủ sở hữu chính được. Nhưng bạn làm thao tác dưới là chuyển ngay mà không cần đợi 24h.

Xóa Gmail của tài khoản chứa kênh Youtube

Sau khi nhận lời mời quản lý kênh thì mail mới ( gọi là mail B ) chỉ là chủ sở hữu. Còn mail cũ ( gọi là mail A ) vẫn đang là chủ sở hữu chính. Chỉ cần xóa mail này đi là nó sẽ tự động chuyển cho mail B làm chủ sở hữu chính.

CẬP NHẬT : HIỆN TẠI CHỨC NĂNG NÀY ĐÃ FIX. NẾU XÓA LÀ MẤT KÊNH LUÔN NHÉ, CHỈ CÓ KHÔI PHỤC LẠI MAIL MỚI LẤY LẠI ĐƯỢC KÊNH

Để xóa tài khoản Gmail thì bạn vào mail cũ ( mail A ) Tại Link Này > Nhập mật khẩu. Với thao tác này thì bạn sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản và các dịch vụ của Google ( có thể khôi phục lại trước 48h ). Nếu Gmail có tài khoản Google Adsense thì bạn cần phải đóng tài khoản Adsense lại trước, sau đó mới xóa được.

Google sẽ hiển thị các dịch vụ sẽ bị xóa kèm theo như ảnh, Gmail, kênh Youtube… Và yêu cầu các bạn tích chọn vào 2 ô :

√ Có, tôi xác nhận rằng tôi vẫn chịu trách nhiệm về mọi khoản phí phát sinh do bất kỳ giao dịch tài chính đang chờ xử lý nào và tôi hiểu rằng trong một số trường hợp nhất định, khoản thu nhập của tôi sẽ không được thanh toán.

√ Có, tôi muốn xóa vĩnh viễn Tài khoản Google này và tất cả các dữ liệu của tài khoản.

chuyen kenh youtube truoc 24h

Bảng thông báo sẽ xóa tài khoản Google

Các bạn bấm vào Xóa Tài Khoản là tài khoản sẽ bị xóa hoàn toàn, lúc này tài khoản chủ sở hữu mail mới sẽ được chuyển qua làm chủ sở hữu chính mà không cần phải đợi qua 24h sau khi xác nhận.

Nếu muốn khôi phục lại Gmail thì cần đăng nhập vào > chọn cố gắng khôi phục và điền 1 số thông tin để khôi phục lại ( Nên lưu lại 1 số thông tin để khôi phục : số điện thoại, mail khôi phục… )

#3.Cách đổi tên kênh Youtube quá số lần cho phép

Thông thường khi chúng ta đổi tên kênh quá số lần quy định của Google thì sẽ không đổi được nữa. Phải đợi 90 ngày sau mới được đổi lại. Nhưng cũng có mẹo  sẽ giúp các bạn đổi tên kênh Youtube.

Trước đây còn G+ thì ta chỉ việc vào xóa G+ đi và tạo lại là có thể đặt tên kênh theo ý muốn. Giờ G+ không còn nữa.

Đổi tên kênh quá số lần cho phép bằng cách chuyển qua tài khoản thương hiệu. Nếu chưa có sẵn tài khoản thương hiệu thì vào cài đặt nâng cao trong Youtube để tạo tên mình muốn đổi. Sau khi tạo xong thì các bạn tiến hành chuyển kênh chính ( hoặc thương hiệu ) này sang kênh thương hiệu khác với tên mình muốn đặt.

Trên là cách chuyển kênh qua kênh khác, chuyển kênh cho mail khác và đổi tên kênh quá số lần cho phép. Mọi ý kiến hỏi đáp hay góp ý vui lòng để lại bình luận dưới bài viết nhé

Share

You may also like...

3 Responses

 1. Hồng viết:

  Cảm ơn! Bài viết rất rõ ràng cho người mới như mình

 2. nam viết:

  lấy lại kênh bị chuyển mail khác kiểu j vậy ad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.