Những cách kiếm tiền từ Blog 2019

Khi phát triển 1 blog thì ai cũng muốn thu thập lợi nhuận để phát triển và có thêm động lực. Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều blog thu thập ngất ngưỡng, chuyện này là bình thường như trang magiamgia ( chia sẻ mã giảm giá ), hay ngocdenroi ( bán các khóa học kiếm tiền online )…. Kiếm tiền với Blog cũng gọi là kiếm tiền trên mạng gọi là Make Money Blogging ( viết tắt là MMB ). Dưới đây là 1 số cách kiếm tiền từ Blog mà bạn cần xem qua.

cách kiếm tiền từ Blog

Những cách kiếm tiền từ viết Blog phổ biến nhất

Vậy Make Money Blogging bao gồm những gì?

Kiếm tiền trên Blog có rất nhiều hình thức như :

Đặt quảng cáo Google Adsense : Khi bạn đăng ký thành công Google Adsense cho Blog, thì quảng cáo sẽ xuất hiện trên trang. Google sẽ trả tiền theo lượt hiển thị quảng cáo và nhấp chuột vào quảng cáo.

Kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết : Là hình thức khi bạn viết bài đánh giá sản phẩm nào đó. Bạn chèn link sản phẩm vào, người ta bấm vào bán sẽ được chia % hoa hồng từ sản phẩm đó. Đây là hình thức kiếm tiền phổ biến hiện nay và có rất nhiều người thành công từ nó.

Kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm của mình : Bạn chuyên bán chim chào mào, hãy tạo blog chia sẻ kinh nghiệm về chăm sóc chim chào mào. Và mình sẽ bán kèm chim cảu mình.

Kiếm tiền bằng hình thức rút gọn link : Khi bạn đăng ký kiếm tiền từ rút gọn link, bạn chỉ cần copy link của mình và chia sẻ cho độc giả. Họ bấm vào nó sẽ chuyển qua 1 trang trung gian để quảng cáo, sau đó mới chuyển tới trang đích. Bạn sẽ nhận được tiền khi khách bấm vào link chia sẻ của bạn. Hình thức này phù hợp với blog chuyên về chia sẻ tài liệu, phần mềm.

Kiếm tiền bằng cách khuyến khích người khác tải phần mềm, game : Đây là hình thức CPA ( Cost per Action ) nghĩa là sẽ trả tiền khi khách hàng hành động. Như là tải game về máy, tải app… cứ mỗi làn khách tải 1 cái gì về máy là mình sẽ nhận được hoa hồng.

Kiếm tiền bằng bán khóa học : Bạn viết nhiều bài chia sẻ hay trên Blog của mình, độc giả muốn hiểu nhiều hơn thì sẽ mua khóa học mua bạn. Ví dụ như ngocdenroi hay kiemtiencenter của Thế Khương.

Đặt Text Link : Đây là hình thức bán các link trỏ đến các website khác trên trang anh chị, nhưng hình thức này ít ai sử dụng nữa vì google nó ghét và không tốt cho SEO lắm. Ưu điểm của cái này là không chiếm không gian trang web lắm.

Đặt Banner quảng cáo cho website: Là hình thức đặt một hình ảnh động hay một ảnh tĩnh nào đó của nhà quảng cáo trên trang, khi người dùng nhấn vào thì chuyển sang trang của nhà quảng cáo. Hình thức này hơi chiếm không gian trang web vì thường ảnh khá to.

Quảng cáo Pop-up : Đây là hình thức khá nổi ở các trang xem phim hay các trang truyện tranh, nhưng thực sự cái này gây khó chịu cho người dùng nếu không biết dùng đúng cách. Thử nghĩ xem, nếu đang xem một bài rất hay thì loại cửa sổ hiện ra hoàng loạt thì bạn có cảm thấy khó chịu không?

Tạo Blog cá nhân như thế nào?

Có lẽ nhiều người khi nghe đến tạo Blog cá nhân là  không dám làm vì sợ khó. Nhưng thực sự nó rất đơn giản, tạo chỉ mất khoảng 15 phút thôi.

  1. Trước tiên bạn chọn cho mình 1 tên miền ưng ý. Có thể vào inet.vn để chọn mua tên miền giá rẻ.
  2. Tạo Blog : Nếu bạn chưa biết gì về website thì có thể tạo blog hoàn toàn miễn phí của Google đó là Blogger. Nếu xác định đầu tư làm lâu dài thì nên chọn mã nguồn WordPress và mua thêm gói host để lưu trữ trang web của mình.
  3. Sau khi tạo Blog xong thì các bạn chỉ cần trỏ tên miền về và viết bài thôi. Rất là đơn giản, cái này chịu khó Google nhé.

Lưu ý quan trọng khi kiếm tiền trên Blog

Bạn phải luôn nhớ rằng : Không có cách kiếm tiền nào mà không phải bỏ công sức ra hết. Đừng nghe quảng cáo trên mạng kiếm 10 triệu / 1 tháng chỉ cần xem video, treo máy tính…. toàn lừa đảo cả. Để kiếm tiền cần phải đầu tư công sức, chia sẻ bài viết hữu ích cho người dùng. Đến lúc blog phát triển thì tiền nó sẽ tự đến thôi. Chúc thành công.

Share

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.