Cách tắm cho mèo đúng cách

Chào các bạn yêu mèo ! Có nhiều người mới nuôi mèo thường hỏi cách tắm cho mèo thế nào. Nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắm cho mèo hiệu quả và thành công cao.

Mèo thường dùng lưỡi và răng để chăm sóc bộ lông của mình. Nhưng sẽ không sạch sẽ mà còn có mùi hôi. Vì vậy bạn cần phải tắm cho mèo để giúp chúng luôn sạch sẽ, thơm tho, giảm căng thẳng cho mèo. Dưới đây là 9 bước để tắm cho mèo.

9 Bước để tắm cho mèo hiệu quả

#1. Nên lên lịch tắm cho mèo nhất là thời điểm chú mèo cảm thấy thoải mái nhất. Tắm cho mèo sau khi chú chơi những món đồ chơi yêu thích xong.

#2. Trước khi tắm nên chải lông cho mèo để loại bỏ bụi bẩn và lông rụng. Sau đó nhẹ nhàng cho bông gòn vào 2  tai của mèo để tránh nước vào.

Cách tắm cho mèo hiệu quả

Cách tắm cho mèo hiệu quả

#3. Trước khi mèo tắm các bạn nên cắt móng cho mèo nhằm đảm bảo an toàn cho chính bạn. Đây cũng là lời khuyên của chuyên gia về chăm sóc mèo ở Mỹ.

#4. Khi bạn chuẩn bị tắt cho mèo thì nên để tấm thảm vào bồn tắm của mèo để tránh bị trượt chân. Sau đó đổ nước ấm từ từ vào cho mèo, canh mực nước khoảng 7cm so với bồn

#5. Dùng vòi phun nước và xịt nhẹ cho ướt thân mèo. Không xịt vào mắt, mũi và tai mèo. Dùng ly nhựa để đổ nước tắm cho mèo.

#6. Pha xà bông tắm vào bồn cho mèo theo tỷ lệ 1 phần xà bông và 5 phần nước. Xoa đề xà bông theo hướng lông mọc từ đầu đến chân. Lưu ý không để xà bông vào mặt và tai mèo

#7. Dùng vòi phun nước hoặc ly nước và xả sạch hết xả bông. Dùng bàn tay cào nhẹ để bụi bẩn và xà bông không còn trên thân mèo.

#8. Vệ sinh mặt mèo bằng cách dùng miếng khăn vải mềm lau mặt mèo. Nhớ cẩn thận xung quanh khu vực mắt và tai. nếu mặt mèo quá bẩn thì nên lau bằng nước tinh khiết.

#9. Mèo tắm xong cho vào tấm khăn lớn và lau khô ở nơi sạch sẽ kẻo dính bụi bẩn. Nếu mèo không sợ máy sấy thì dùng máy sấy lông cho mèo. Trường hợp mèo bạn có bộ lông quá dài thì nên dùng lược để chải những sợi lông bị dính vào nhau.

Đó là cách tắm cho mèo hiệu quả, chỉ cần theo 9 bước trên. Vì mèo sợ nước nên các bạn thao tác nên nhẹ nhàng, cẩn thận kẻo mèo sợ. Khi nó đã thích thì những lần sau bạn sẽ tắm cho nó rất dễ dàng. Chúc các bạn thành công

Share

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.