Cách kiếm tiền qua mạng với Accesstrade

Hiện nay trào lưu mua sắm trực tuyến đang nở rộ, chỉ cần có cái điện thoại là có thể đặt hàng và giao hàng tận nơi. Đó là những món hàng có giá trị nhỏ, đối với những món hàng có giá trị lớn thì trước khi mua người ta thường xem đánh giá món hàng đó như thế nào. Vì vậy bạn cần tạo ra blog của mình để đánh giá sản phẩm đó, và khi bạn tham gia tiếp thị liên kết Accesstrade, đồng thời chèn liên kết giới thiệu của mình vào. Khách mua hàng thì bạn sẽ có hoa hồng. Đó gọi là kiếm tiền với tiếp thị liên kết, vậy làm sao để tham gia kiếm tiền qua mạng với Accesstrade ? hãy đọc tiếp bài này nhé.

Giới thiệu về Accesstrade

Về cơ bản Accesstrade hoạt động là một affiliate network ( mạng tiếp thị liên kết ), nghĩa là bản thân họ không trực tiếp bán các sản phẩm mà họ đứng vai trò trung gian giữa người bán hàng và người làm tiếp thị liên kết.

Những công ty bán lẻ sản phẩm, dịch vụ như Tiki.vn, Adayroi.com, Lazada.vn… tham gia Accesstrade với vai trò là nhà cung cấp còn các bạn sẽ tham gia với vai trò là đối tác. Toàn bộ thống kê, link affiliate và việc thanh toán đều qua Accesstrade.

tiếp thị liên kết Accesstrade

Cách kiếm tiền qua mạng với Accesstrade

Bạn có thể giới thiệu sản phẩm nào khi tham gia Accesstrade?

Đây có thể là câu hỏi mà nhiều bạn đặt ra vì không biết có nhiều sản phẩm cho bạn giới thiệu hay không. Accesstrade có những nhà cung cấp rất lớn để cung cấp hầu hết các lĩnh vực mà bạn muốn. Ví dụ như Deca – cung cấp rất nhiều sản phẩm về mẹ và bé, Tiki, Nguyễn Kim – cung cấp hầu hết những sản phẩm tiêu dùng hiện nay, có những nhà cung cấp vé máy bay, phòng khách sạn, việc làm,… nói chung hiện tại là đủ cho mọi người tham gia và tất nhiên tương lai sẽ còn phong phú hơn nữa.

Ưu điểm:

Không phải tham gia các chương trình tiếp thị liên kết riêng lẻ nên dễ theo dõi, dễ thống kê và chỉ nhận tiền từ 1 nơi.

  • Làm tiếp thị liên kết bằng tiếng Việt, dễ dàng chủ động về nội dung.
  • SEO không khó như với  Amazon ( hầu như không phải SEO ).
  • Thời gian làm việc ít hơn, mức độ cạnh tranh thấp hơn.
  • Hỗ trợ của Accesstrade rất tốt ( đối với mình ).
  • Minh bạch, rõ ràng, và được rất nhiều blog lớn tham gia. Mình đã thử mua hàng với các mạng tiếp thị liên kết khác nhau thì thấy Accesstrade tính toán rất chuẩn.

Nhược điểm:

  • Hoa hồng được chi trả thường 5-6% và thường không tăng theo số lượng.
  • Sức mua qua mạng ở Việt Nam còn thấp hơn so với nước ngoài (tương lai sẽ tăng).
  • Mốt số nhà cung cấp hay tham gia rồi đột ngột ngừng tham gia khiến công viết bài trở thành công cốc.
  • Một số chiến dịch phải yêu cầu duyệt mới được tham gia.

Kinh nghiệm để khắc phục ở đây là các bạn chỉ chọn những nhà cung cấp lớn, hoạt động từ lâu thì họ có khả năng duy trì lâu dài chương trình của mình hơn.

Ngoài ra để tăng thêm thu nhập và đa dạng nguồn sản phẩm thì bạn cũng có thể cân nhắc tham gia thêm chương trình tiếp thị liên kết của Masoffer.

Các bước kiếm tiền với Accesstrade

Đăng ký tham gia Accesstrade, lấy link affiliate và gửi email, chia sẻ lên mạng xã hội, Fanpage… có người mua hàng là bạn có thể kiếm được tiền tuy nhiên cách làm như vậy khó có thể mang về cho bạn thu nhập thụ động. Nói đúng hơn là bạn nên tạo 1 website để có thu nhập ngay cả khi bạn đi du lịch.

1. Chuẩn bị cho mình 1 bộ sản phẩm nào đó để Reviews

Trước khi làm các bạn cần xem xét mình có sở trường về cái gì, từ đó mới xác định được chủ đề viết blog. Chỉ nên tập trung vào 1 nhóm sản phẩm nhỏ ( son môi, nước hoa, đồng hồ… ), như vậy bài viết sẽ tối ưu SEO và dễ lên TOP của Google hơn. Sau này mạnh có thể đa dạng thêm các sản phẩm khác.

Xác định được chủ đề thì nên tìm cho mình bộ từ khóa, để tập trung tối ưu vào từ khóa đó hơn. Các bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Google để xem lượt tìm kiếm hàng tháng, các từ khóa liên quan…

2. Chuẩn bị cho mình 1 Website

Vì site tiếng Việt nên bạn hoàn toàn có thể tranh thủ viết bài được nên chuẩn bị site là bước duy nhất yêu cầu bạn phải đầu tư. Bạn chỉ cần mua 1 tên miền giá rẻ tại inet.vn với giá 199K  cho đuôi .com ( ở đây thuộc loại rẻ nhất rồi ), kèm theo 1 gói host 49K / tháng. Chi phí ở bước này bạn chỉ mất khoảng 250K. Bước tiếp theo là xây dựng Website.

+ Website Miễn phí : Nếu bạn chưa có điều kiện, muốn tìm tòi học hỏi thì bạn có thể vào đăng ký Blogger của Google. Tạo cho mình 1 blog, trỏ tên miền về là bạn có ngay 1 website chỉ mất 199K. Nhưng nếu lâu dài thì mình khuyên bạn nên xài WordPress vì chức năng nó đa dạng.

+ Tạo Website WordPress : Tạo WordPress thì bạn cần có host để lưu trữ, và trỏ tên miền về host để chạy website. Cái này chịu khó qua trang thachpham.com tìm hiểu nhé.

3. Đăng ký tham gia tiếp thị liên kết Accesstrade

Các bạn đăng ký affiliate của Accesstrade, và điền đầy đủ thông tin cơ bản ( tên đăng nhập,mail,số điện thoại, địa chỉ, trang web của bạn … ). Đăng ký xong thì vào mail để xác nhận và cập nhật thêm các thông tin khác. Website bạn chuyên về lĩnh vực gì, nguồn khách truy cập của bạn đến từ đâu, giới tính… Nhập xong là bạn đã đăng ký thành công mạng tiếp thị liên kết của Accesstrade rồi đó.

cach dang ky tiep thi lien ket accesstrade

Đăng ký thành công mạng tiếp thị Accesstrade

4. Viết bài phát triển Website

Bây giờ bạn chỉ cần vào viết bài đánh giá sản phẩm về chủ để của mình. Tìm các sản phẩm được khách hàng đánh giá cao và là đối tác của Accesstrade ( Ví dụ bạn đánh giá máy quay để làm Youtube Go Pro Hero 7 black thì sẽ có rất nhiều cửa hàng bán, bạn chọn cửa hàng nào được khách hàng đánh giá cao thì lấy link đó ).

Bạn chỉ cần đăng ký cửa hàng đó và đợi Accesstrade duyệt. Khi duyệt xong thì các bạn chỉ cần chèn link đó vào bài viết của mình. Khách hàng bấm vào link và mua thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Cố gắng duy trì viết bài thường xuyên. Chỉ cần có bài viết thường xuyên thì website sẽ có traffic và nếu đọc thêm vài kiến thức SEO cơ bản nữa chắc chắn không quá 4 tháng làm việc đều đặn bạn có thể có mức thu nhập thêm từ 4 – 5 triệu / tháng.

Hiện tại nó đang là hình thức kiếm tiền trên mạng phổ biến. Hi vọng rằng Accesstrade sẽ còn phát triển hơn nữa để mở ra cơ hội làm tiếp thị liên kết kiếm tiền thụ động cho nhiều bạn ở Việt nam, đặc biệt là những bạn/chị có nhiều thời gian rảnh và “thích mua sắm”!

Share

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.