Nhận tiền từ Youtube thế nào?

Khi kiếm tiền trên Youtube hay kiếm tiền trên Blog với Google thì nhiều người quan tâm cách nhận tiền? Nhận tiền từ Youtube thế nào? Khi nào Youtube gửi tiền cho mình? Làm sao để nhận tiền từ Google Adsense? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách nhận tiền khi các bạn kiếm tiền trên Youtube và Google Adsense với blog.

Google Adsense là gì ?

Hiểu đơn giản Google Adsense ( GA ) là dịch vụ của Google dùng để phân phát quảng cáo, nó cho phép các bạn xem doanh thu của mình dựa trên lượt nhấp chuột vào quảng cáo, lượt hiện thị quảng cáo. Google Adsense cũng chính là tài khoản để chúng ta nhận thanh toán khi kiếm tiền trên Youtube và Blog.

Cách đăng ký Google Adsense

Để đăng ký Google Adsense bạn có thể làm theo 2 cách : Vào trực tiếp trang chủ của Google Adsense đăng ký Hoặc đăng ký từ kênh Youtube của bạn.

Lưu ý : Điều kiện để kênh được bật kiếm tiền là 4.000 giờ xem/ 1 năm + 1.000 người đăng ký. Lúc nào đủ điều kiện thì hãy đăng ký, không nên đăng ký sớm vì như vậy nó sẽ duyệt rất lâu.

kiem tien youtube

Đăng ký kiếm tiền trên Youtube

Trên kênh Youtube bạn vào mục kiếm tiền và bấm đăng ký adsense. Youtube sẽ chuyển hướng bạn đến trang Adsense của Google. Ở đây bạn chỉ cần nhập tên, địa chỉ, số điện thoại. Đợi khoảng 24 giờ – 72 giờ đợi Google xét duyệt.

Khi tạo Adsense thành công và kênh được duyệt kiếm tiền thì bạn sẽ xem được thống kê hàng ngày của mình : Kiếm được bao nhiêu tiền, có bao nhiêu người bấm quảng cáo, tò lệ nhấp chuột bao nhiêu…. Đối với kiếm tiền từ Blog thì chính xác, còn Youtube thì tỉ lệ không chính xác. Để xem chính xác thì bạn xem ở mục Analytics > doanh thu, nhưng xem ở đây sẽ bị chậm 2 ngày.

Xác minh thanh toán

Trước đây khi bạn đạt 10$ là Google sẽ gửi mã PIN xác minh địa chỉ là xong. Nhưng bây giờ do Việt Nam tạo quá nhiều tài khoản nên phải xác minh thanh toán.

Xác minh thanh toán này thường chỉ được 3 lần, nhưng có 1 vài tài khoản mới xác minh 1 lần không thành công là mất nút ” Xác minh ” và coi như bỏ con GA. Vì vậy các bạn cần xác minh cho chuẩn để khỏi mất thời gian.

Để xác minh thanh toán thành công các bạn cần thay đổi tất cả thông tin trong Google Adsense giống y chang giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, bằng lái xe.

Thay đổi xong nên để 2 ngày cho Google cập nhật thông tin. Sau 2 ngày các bạn chỉ cần chụp ảnh 1 mặt thẻ căn cước, chứng minh hay bằng lái rồi gửi cho Google.

xác minh thanh toán googld adsense

Gửi ảnh xác minh thanh toán Google Adsense

Mẹo : Nên đưa ra ngoài trời có ánh sáng đầy đủ, chụp chuẩn 1 mặt cho rõ nét, không để bị nhòe ảnh. Rồi gửi ảnh Full HD cho Google sẽ thành công ngay.

Gửi ảnh xong thì đợi 72 giờ để Google duyệt, nếu thành công hay thất bại cũng gửi mail cho các bạn.

Xác minh địa chỉ tài khoản Google Adsense

Vào ngày 11 hàng tháng Google sẽ tổng kết doanh thu Youtube của các bạn. Khi tài khoản của bạn đủ 10$ thì Google sẽ gửi mã PIN tới địa chỉ bạn đăng ký. Mã PIN này được bỏ trong bao thư và có 6 số, được gửi từ trụ sở Google tới địa chỉ bạn. Khi nhận được bạn chỉ cần nhập vào tài khoản GA của mình là xong.

Nếu không nhận được mã PIN thì 21 ngày sau mình lại yêu cầu Google gửi lại tiếp. Qua 3 lần không nhận được thì chỉ cần gửi 2 mặt chứng minh cho Google là xác minh thành công.

Mẹo : Để nhận được mã PIN nhanh thì các nên thêm số điện thoại của mình phía sau tên. Nhiều nơi địa chỉ khó tìm thì anh bưu cục sẽ gọi. Các bạn nói họ bóc ra đọc 6 số đó là xong. Hoặc các bạn có thể thuê dịch vụ nhận Pin với giá khoảng 100K. Nhận cực nhanh, chỉ mất khoảng 15 ngày là được, mình hay thuê ông này : Nguyễn Văn Quốc.

Nhận thanh toán từ Google Adsense

Khi các bạn đã xác minh thanh toán, địa chỉ và thu nhập đạt tối thiểu đạt 100$ ( dưới 100$ không được thanh toán, và nó sẽ cộng vào doanh thu của tháng sau ). Thì các bạn cần nhập thông tin để Google tự động thanh toán cho các bạn.

nhận tiền từ Youtube

Nhận tiền từ Youtube

Bạn có thể nhận tiền qua 2 hình thức nhanh nhất : Chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng và nhận tiền qua Western Union.

+ Chuyển khoản ngân hàng : Nhập tên ngân hàng,  tên tài khoản trên ngân hàng, số tài khoản ngân hàng, mã Swift Code ngân hàng bạn đang sử dụng : Xem tại đây

Lời khuyên : Tên ngân hàng nên viết tiếng anh, ghi chính xác tên, số tài khoản ngân hàng của bạn bằng tiếng việt không dấu. Nên dùng tài khoản Vietcombank để nhận tiền nhanh nhất.

+ Nhận tiền qua Western Union : Đối với dịch vụ này bạn chỉ cần điền tên của mình vào, khi thanh toán sẽ nhận được 1 cái mã số. Mang mã số này ra ngân hàng có hỗ trợ nhận tiền qua Western Union để nhận. Có thể nhận bằng tiền việt hoặc USD. Nếu thu thập của bạn trên 4.000$ thì bạn không thể nhận bằng Western Union được, chỉ có chuyển khoản ngân hàng thôi nhé.

Đến ngày 21 hàng tháng, Google sẽ tự động chuyển tiền vào tài khoản cho mình. Nhận qua chuyển khoản thì tự động vào, còn Western Union thì các bạn mang mã số ra ngân hàng để nhận tiền.

Đó là cách nhận tiền từ Youtube cho các bạn nào chưa biết. Đây là hình thức kiếm tiền trên mạng mà rất nhiều người đang quan tâm. Các bạn cứ tạo nội dung hay, độc đáo để phát triển kênh Youtube thì tiền nó sẽ đến thôi. Nếu có bất cứ câu hỏi gì thì để lại bình luận dưới bài viết nhé, mình sẽ trả lời nhanh nhất có thể. Chúc các bạn kiếm được nhiều tiền.

Share

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.