Thuần chào mào bổi chỉ trong 1 tháng

Chim chào mào bổi sau khi mua ở cửa hàng hay bẫy về, ngoài việc tập cho chào mào ăn cám, tập cho chào mào tắm thì chúng ta cũng cần thuần chào mào bổi dạn người để chào mào hót nhiều và nhanh chơi hơn. Thuần chào mào thì có nhiều cách khác nhau, nhưng 1 số cách dưới đây sẽ giúp các bạn thuần chào mào bổi chỉ trong 1 tháng là đã dạn người rồi.

Thuần chào mào bổi chỉ trong 1 tháng

Cách 1 : Sử dụng lồng ép chào mào bổi

Dùng lồng ép bổi sẽ hạn chế chim bay nhảy, chim nhảy không bị tróc đầu, gãy lông. Các bạn có thể ra tiệm chim hỏi lồng vuông ép bổi loại 15 nan lùn. Phía trên nóc và vanh phía trên lồng được làm nan khít nhau. Mục đích để chim sẽ không đâm đầu vào vanh và nóc lồng được. Lồng ép bổi còn giúp hạn chế các tật lộn mèo, bám nóc lồng, ngoái cổ… mà trong quá trình nuôi chúng ta thường gặp phải.

Thuần chào mào bổi chỉ trong 1 tháng

Lồng ép chào mào bổi

Các bạn treo chim nơi có đông người qua lại, và lồng chim treo ngang đầu người để chim nhanh dạn. Ban đầu chim còn sợ sẽ bay nhảy nhiều. Nhưng các bạn yên tâm chim sẽ không sao đâu, vì nhảy cũng không bị tróc đầu hay rụng lông. Các bạn cứ treo chim như vậy và hàng ngày cứ chăm sóc bình thường như tắm táp, cho ăn mồi tươi, trái cây. bảo đảm chỉ sau 1 tháng các bạn tới chim sẽ không bay nhảy nhiều nữa.

Cách thứ 2 : Dành cho người rãnh rỗi và kiên trì

Hàng ngày khoảng 8h sáng các bạn mở áo lồng và cho 1 ít cám vào cóng cho chim ăn. Các bạn chỉ bỏ cám làm sao cho chim ăn khoảng 45 phút là hết cám

Đến 11h30 trưa các bạn lại cho 1 lượng cám vào cóng cho chim ăn. Cũng chỉ cho chim ăn 45 phút là hết cám nhé.

Đến chiều khoảng 15h30 các bạn lại cho cám vào, nhưng lần này cho chim ăn nhiều hơn ăn khoảng 2 tiếng để chim ăn no và ngủ nghỉ. Rồi đến 17h30 các bạn trùm áo lồng và treo nơi yên tĩnh cho chim nghỉ ngơi.

Hàng ngày các bạn cứ làm như vậy, có thể thay đổi thức ăn cho chim như : chuối, mướp khía, táo, cam… 2 hoặc 3 ngày các bạn cho chim ăn cào cào non 1 lần. Cho ăn cào cào thì khoảng 30 phút tới bỏ vào cóng cho chim 1 con.

Mục đích của cách này là giúp cho chim luôn quen mặt người nuôi và cảm giác lúc nào cũng đói. Giúp cho chim biết được khi gặp chúng ta là nó sẽ được ăn, vì vậy nó sẽ không bay nhảy mà chờ đợi thức ăn. Các bạn kết hợp với cách 1 thì đảm bảo 1 tháng chim đã đứng cứng lồng rồi.

[button-red url=”https://rutgon.me/hsJWUX” target=”blank” position=”center”]ĐẶT MUA CÁM CHẤT LƯỢNG CHO CHÀO MÀO[/button-red]

☞ BẠN NÊN XEM

Cách thứ 3 : Nhổ, cắt lông cánh để hạn chế bay nhảy ( không khuyến khích )

Chim bẫy về hay mới mua về các bạn nhổ mỗi bên cánh 4 sợi lông. Nhớ nhổ sole nhé, ví dụ bên trái nhổ 4 sợi phía trên thì cánh bên phải nhổ 4 sợi phía dưới. Hoặc dùng kéo cắt 2 bên cánh 1 ít lông, không cắt hết nhé để chim còn bay lên cầu ăn thức ăn.

Chim cắt hoặc nhổ xong thì cho vào lồng nhỏ và tiến hành chăm sóc bình thường. Hàng ngày các bạn tắm nắng, tắm nước, trái cây, mồi tươi….

Chim bị cắt lông, nhổ lông sẽ hạn chế bay nhảy từ đó gặp người cũng ít nhảy, sau khoảng 1 tháng quen dần nó sẽ không bay nhảy nữa. Đối với chim bị nhổ lông cánh thì sau 1 tháng lông bị nhổ đã mọc lên đầy đủ và đẹp rồi. Còn đốii với chim bị cắt lông cánh thì các bạn phải đợi chim thay lông mới mọc lại được.

Đó là 3 cách thuần chào mào bổi chỉ trong 1 tháng mà mình đã chia sẻ mà nhiều người đã làm thành công. Trong đó cách 1 và 2 được áp dụng nhiều nhất. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn mới bắt đầu chơi chim chào mào.

Share

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.