Cần biết trước khi chơi cá Koi

Thú chơi cá Koi thường dành cho những người có tiền, bởi chú cá Koi có giá từ hàng triệu đến cả tỷ đồng. Cá này có nguồn gốc từ Nhật bản và quá trình nuôi cá cũng rất phức tạp. Bạn mới chơi cá Koi cần biết những điều sau :

Cần biết trước khi chơi cá Koi

Cần biết trước khi chơi cá Koi

1. Hồ nuôi cá Koi

Hồ nuôi cá Koi cần phải đáp ứng rất nhiều kỹ thuật, giúp cá sống tốt, không bị bệnh, lên màu và phát triển rất tốt.

Hồ : Thường được xây bằng xi măng, bên trong đã được chống thấm và trét qua 1 lớp dầu hắc ( nhựa đường ). Hồ càng lớn thì nuôi được nhiều cá hơn. Mật độ trung bình khoảng 5 con / hồ 5 khối nước. Nếu nuôi nhiều quá làm cá khó phát triển.

Nước : Nước phải được lọc qua hệ thống, nước luôn trong, không bụi bẩn. Có thể nhìn xuống tận đáy. Dưới hồ được gắn motor đẩy nước dưới đáy, mục đích để nguồn nước luôn chảy và bắt buộc cá phải hoạt động.

Hệ thống lọc : Hệ thống lọc nước hồ cá Koi được gắn bên cạnh để luôn hút bụi bẩn vào và cho nước sạch ra ngoài. Hệ thống lọc này được sử dụng các tấm lọc giúp giữ lại bụi bẩn trong miếng lọc.

Các loại vi sinh : Vi sinh được nuôi trong hồ cá giúp tạo vi sinh cho cá, kháng lại các loại bệnh cho cá.

2. Chọn giống cá Koi

Hiện nay có 3 loại cá phổ biến đó là : cá koi lai, cá Koi Nhật nuôi tại Việt Nam và cá Koi nhập trực tiếp từ Nhật bản.

Cá lai thì giá khá rẻ, và màu không được đẹp. Trong đó cá nhập trực tiếp từ Nhật về giá rất cao và màu cũng cực kỳ đẹp.

Cá Lai giá khoảng 200K/ con dài 20cm, trong khi cá nhập trực tiếp từ Nhật có giá khoảng 2 triệu 5 cho 1 con 10 cm

3. Thức ăn cho cá Koi

Thức ăn ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của cá. Đặc biệt là giúp cá lên màu. Thức ăn tốt giúp cá phát triển nhanh, ra màu rất đẹp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cám cho cá Koi. Cám này được nén thành viên nhỏ cho cá ăn. Giá khoảng 100K cho gói 500 gram.

Ngoài ra cần lưu ý : Cho cá ăn quá nhiều cũng sẽ làm cho cá chết, bởi chúng cứ ăn liên tục mà không ngừng. Thức ăn tiêu hóa không kịp, cá bị sình bụng và chết.

Các bạn có thể sử dụng máy cho ăn tự động, nó sẽ tự nhả thức ăn xuống cho cá theo đúng giờ mình đặt.

Trên là 1 số kinh nghiệm cho người mới bắt đầu chơi cá Koi, hi vọng nó sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thú chơi Koi này. Chúc thành công

Share

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.