Chuyển đổi Bitcoin – Ethereum sang tiền Việt và ngược lại

Khi bạn mua Coin ở các dự án ICO thì bạn cần dùng Bitcoin (BTC ) hoặc Ethereum để thanh toán. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi Bitcoin – Ethereum sang tiền Việt và dùng tiền Việt mua Bitcoin hay Ethereum.

REMITANO ĐANG TẶNG 600K KHI GIỚI THIỆU NGƯỜI ĐĂNG KÝ THEO LINK

Chuyển đổi tiền Việt sang Bitcoin hay ETH và ngược lại.

Để dùng tiền Việt mua BTC hay ETH thì các bạn có thể làm theo 2 cách sau đây:

+ Cách 1 : Mua bán chợ đen

Các bạn có thể tham gia các group trên Facebook về mua bán Coin và gặp mặt trực tiếp để giao dịch hoặc thông qua 1 người trung gian ( người trung gian là người uy tín, hoặc đã đóng 1 khoản tiền bảo hiểm lớn, tránh trường hơp SCAM ) để mua bán.

  • Ưu điểm : Tìm được người bán giá tốt nhất – Giá rẻ hơn mua trên các sàn – Không tốn phí hơn trên sàn.
  • Nhược điểm : Giao dịch lâu – Mất thời gian hẹn gặp nhau – Dễ bị lừa đảo.

+ Cách 2 : Mua bán trên sàn giao dịch

Hiện tại ở Việt Nam sàn giao dịch Bitcoin Remitano.com Là uy tín, an toàn và nhanh chóng nhất. Bạn chỉ cần đăng ký thành viên và tiến hành mua bán. bạn có thể mua hoặc bán BTC, ETH từ những người đang đặt lệnh chỉ mất 5 phút là nhận được tiền.

  • Ưu điểm : An toàn – Nhanh chóng – Chuyên nghiệp – Dễ dàng sử dụng.
  • Nhược điểm : Phí cao – Giá thấp hơn so với sàn khác – Bạn chỉ có thể mua hoặc bán bằng tài khoản Vietcombank.

Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin – Ethereum trên sàn Remitano.

Để mua bán trên sàn Remitano bạn cần phải : Tạo Tài Khoản + Xác Minh Tài Khoản + Có tài khoản internet Banking của Vietcombank.

+ Để tạo tài khoản các bạn bấm vào đây Remitano.com > Nhập địa chỉ mail của bạn > Đăng nhập vào mail để kích hoạt tài khoản > Nhập bí danh của bạn ( nick name ) là xong.

chuyen doi bitcoin - ethereum sang tien viet

Cách đăng ký nick để mua bán BTC – ETH trên Remitano

+ Bạn nhập số điện thoại của mình vào và xác minh bằng cách nhập mã 4 số được gửi tới điện thoại.

+ Xác minh danh tính của bạn gồm 4 bước :

  1. Chụp ảnh 2 mặt chứng minh nhân dân.
  2. Cầm chứng minh nhân nhân để trước ngực, và chụp ảnh khuôn mặt bạn với chứng minh.
  3. Đặt chứng minh của bạn trên 1 tờ giấy trắng đã viết sẵn dòng chữ ” Remitano Verification.
  4. Chụp thêm 1 giấy tờ tùy thân khác của bạn : Giấy phép lái xe, hộ chiếu…

Vậy là bạn đã xác thực thành công tài khoản của mình. Vì tính bảo mật cao nên cần cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân để sau này gặp sự cố về tài khoản thì có thể liên hệ hỗ trợ nhanh hơn.

Mua bán Bitcoin – Ethereum trên sàn Remitano như thế nào ?

Để mua hoặc bán thì bạn cần chọn tương ứng loại tiền mình muốn mua là Bitcoin hay ETH.

cach mua bitcoin

Giao diện mua bán Bitcoin trên Remitano

Bạn có thể mua ngay từ người đang bán, hoặc bán ngay từ người đang mua. Chỉ sau 5 phút là tiền sẽ về tài khoản ngân hàng.

Nếu bạn muốn mua thì chọn người bán giá thấp nhất sau đó chọn số btc, eth tương ứng và tiến hành chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank của người bán ( các bạn cứ yên tâm không bao giờ sợ mất, Remitano sẽ giữ lại coin của người bán ). Sau khi chuyển xong thì bạn sẽ nhận được btc, eth.

Tương tự, nếu bạn muốn bán thì chọn người mua giá cao nhất. Chọn số coin cần bán, điền thông tin tài khoản Vietcombank để người bán chuyển tiền vào.

Tuy nhiên cách mua bán từ người rao sẵn sẽ có giá không tốt. Bạn muốn bạn giá tốt thì vào Bảng điều khiển > các quảng cáo của tôi > tạo tin rao bán với giá mình mong muốn.

Để nạp Bitcoin hay Ethereum vào tài khoản thì bạn Ví BTC hoặc Ví ETH > Nạp > Copy địa chỉ ví của bạn để nạp từ các sàn khác gửi tới. Các bạn nên copy rồi dán ra trình duyệt xem đúng hay không nhé, vì nếu máy dính virus khi copy và dán ra thì nó là 1 địa chỉ ví khác > Bạn chuyển cho người ta.

Lưu ý quan trọng : Sau khi tạo quảng cáo và đã mua bán xong thì các bạn phải hủy quảng cáo đó đi. Tránh trường hợp khi các bạn chuyển coin từ nơi nào tới Remi thì Remi sẽ tự động bán số coin đó cho bạn vì bạn đang để quảng cáo ( Vì nhiều người chỉ chuyển đến ví Remi và đợi giá cao mới bán ).

Ok như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi Bitcoin – Ethereum sang tiền Việt và ngược lại. Các bạn giao dịch nhớ cẩn thận theo hướng dẫn của Remitano tránh trường hợp gửi nhầm váo ví của người khác. Hiện tại sàn Remitano được nhiều người dùng Việt nam sử dụng nên các bạn yên tâm mua bán nhé.

Share

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.