Cách khắc phục Video trên Youtube bị vàng tiền chuẩn nhất 2019

Khi bạn kiếm tiền trên Youtube thì có những video có dấu kiếm tiền màu xanh, nhưng cũng có video có hình kiếm tiền màu vàng. Khi video có nút kiếm tiền màu vàng thì quảng cáo sẽ hạn chế hoặc không xuất hiện trên video của bạn. Đây là thuật toán mới của Youtube nhằm kiểm tra video không lành mạnh, hoặc không thân thiên với nhà quảng cáo mà hạn chế quảng cáo trên Video đó. Dù video bạn tự làm hay reup của người khác và hoàn toàn hữu ích nhưng vẫn bị vàng tiền. Bài viết này sẽ hướng dẫn Cách khắc phục Video trên Youtube bị vàng tiền chuẩn nhất 2019.

Cach khac phuc vang tien video

Cách khắc phục lỗi vàng tiền video trên Youtube

Khắc phục video vàng tiền trên Youtube thế nào ?

Video bị vàng tiền được chia làm 2 loại :

#1 . Vi Phạm Chính Sách Về Nội Dung

Những video vi phạm chính sách về nội dung thường dùng các từ nhạy cảm, bạo lực, trẻ em.. Dùng ảnh đại diện ( thumbnail ) , tiêu đề, thẻ tags mục đích lừa người dùng. Với trường hợp này thì các bạn nên xem xét lại ảnh đại diện, thẻ tags video. Thường mình mới up video lên bị vàng tiền thì mình sẽ xóa bớt thẻ tags, đổi ảnh thumbnail của video và lưu lại, khoảng 5 – 10 phút sau là xanh tiền.

#2. Thuật toán tự động cho vàng tiền

Gồm có 2 trường hợp :

#. Trường hợp 1: Mặc dù video không hề vi phạm, nhưng cứ up lên là bị vàng tiền. Trường hợp này do tự động quét nên các bạn đừng sợ nếu nội dung mình không vi phạm.

  1. Cách 1 : Các bạn chỉ cần đổi ảnh đại diện của video và chờ từ 15 phút – 24h thì sẽ xanh tiền lại. Nếu không thì các bạn yêu cầu xem xét thủ công, bình thường Youtube yêu cầu 1000 lượt xem mới xem xét, nhưng những video của mình dưới 1000 lượt xem vẫn yêu cầu được và nút kiếm tiền xanh trở lại.
  2. Cách 2 : Chuyển tất cả video bị vàng tiền sang chế độ riêng tư 1 đến 2 ngày. Sau đó mở ra và yêu câu xem xét thì sẽ tự đồng xanh kiếm tiền lại.

#. Trường hợp 2: Kênh có lịch sử không tốt, cứ up bất cứ video nào lên là bị vàng tiền. Loại này khá nặng, để khắc phục vàng tiền làm như sau :

+ Đối với kênh thương hiệu ( kênh phụ ) : Nếu ở mức độ nhẹ thì các bạn chỉ cần tắt kiếm tiền đi sau đó chuyển hết video qua riêng tư. Sau 1 tuần mở lên lại thì sẽ xanh tiền, còn nếu không xanh thì các bạn cần phải chuyển kênh phụ sang chính và làm theo cách dưới.

+ Đối với kênh chính : Các bạn chỉ cần tắt kiếm tiền và riêng tư tất cả video. Sau đó cho kênh chết dịch vụ. 1 tuần sau mở lên và bật kiếm tiền là sẽ xanh lại.

Kênh chết dịch vụ là gì ? Làm cho cho chết dịch vụ ?

Theo điều khoản dịch vụ của Google thì phải từ 13 tuổi trở lên mới được sỡ hữu Gmail. Vì vậy khi bạn không đủ tuổi thì tài khoản sẽ chết dịch vụ. Để kênh chết dịch vụ các bạn chỉ cần đăng nhập vào Gmail sở hữu kênh > Vào thông tin tài khoản và chỉnh lại độ tuổi. Thường mình chỉnh xuống 9 tuổi. Khi đó tài khoản sẽ bị tạm khóa trong vòng 30 ngày, nếu quá 30 ngày không mở lên thì tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Để mở tài khoản bị chết dịch vụ  thì cần phải xác minh bằng Chứng Minh Nhân Dân. Hoặc phải thêm thẻ Visa ( thẻ thanh toán ) và mất khoảng 0.3 $ để mở lại ( cách này nhanh hơn Chứng Minh ). Chỉ cần thêm vào là tài khoản của các bạn sẽ được mở lại. Đây cũng là cách mà trước đây nhiều người chết kênh do vi phạm bản quyền, hoặc SPAM cho chết dịch vụ để Google tổng tiền kênh Youtube bị chết.

Trên là 1 số cách khắc phục nút kiếm tiền Youtube bị vàng mà mình đã làm thành công. Chúc các bạn thành công nhé !

Share

You may also like...

1 Response

  1. Hương viết:

    Mình làm video đăng lên là vàng tiền, khong biết bên bạn có cách nào xanh tiền không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.