Cách chuyển kênh Youtube từ chính sang phụ mới nhất 2019

Chào các bạn ! Thời gian qua Youtube quét chết kênh rất nhiều và thêm 1 điều kiện phải đạt 4.000 giờ xem + 1.000 lượt đăng ký mới xét duyệt kiếm tiền. Cũng có nhiều người đạt được yêu cầu để bật kiếm tiền nhưng bị từ chối hiển thị quảng cáo. Vì vậy dịch vụ bán tài khoản Youtube đã hiện quảng cáo ra đời. Vì nhiều lí do khác nhau nên người ta muốn chuyển kênh đó qua chính mail của người ta tránh bị người bán lấy lại gmail dẫn đến mất kênh. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách chuyển kênh Youtube từ chính sang phụ ( kênh phụ còn gọi là tài khoản thương hiệu ) mới nhất 2018.

Lợi ích khi chuyển kênh chính sang kênh phụ trên Youtube

  • Giúp chuyển đổi kênh từ người này qua người khác mà không mất Gmail ( mail quan trong, hoặc sợ bị lấy lại ).
  • Dễ dàng liên kết tài khoản Google Adsense ( GA ) khi kênh bị chết. Ví dụ mail A là tài khoản Google Adsense, và có kênh phụ bị chết thì bạn vẫn dễ dàng liên kết kênh khác vào GA đó. Nếu bạn xài kênh chính, khi kênh chết bạn không thể đăng nhập vào được Youtube để liên kết GA.
  • Hạn chế chết kênh do SPAM, đây là chia sẻ của các cao thủ Youtube, họ chỉ tạo kênh phụ để kiếm tiền mà không dùng kênh chính.

Cách phân biệt kênh chính và kênh phụ trên Youtube

Để biết kênh bạn dang sử dụng là kênh chính hay kênh thương hiệu ( kênh phụ ) thì các bạn vào Youtube > bấm vào tài khoản ở góc phải phía trên sẽ có 2 trường hợp :

  1. Nếu thấy dòng chữ các tài khoản khác > kênh đó là kênh phụ.
  2. Nếu thấy 1 danh sách kênh > Bạn đang đăng nhập bằng kênh chính.
phan biet tai khoan chinh va tai khoan thuong hieu youtube

Cách phân biệt kênh chính và kênh phụ trên Youtube

Hoặc các bạn có thề bấm vào quản lý kênh > nhìn thấy dòng Tài khoản chủ sở hữu > thì đó là kênh chính, còn lại các kênh phụ. Kênh chính thì mỗi Gmail chỉ có 1 cái, còn kênh phụ thì 10 cái.

→ BẠN NÊN XEM QUA

Cách chuyển kênh Youtube từ chính sang phụ mới nhất 2018

Để chuyển kênh Youtube từ tài khoản chính sang tài khoản thương hiệu thì các bạn cần phải tạo 1 kênh phụ với tên tùy thích ( không nên đặt trùng tên kẻo nhầm lẫn mất kênh )

+ Để tạo kênh phụ các bạn bấm vào đây >  Tạo kênh mới > đặt tên cho tài khoản thương hiệu > Tạo

+ Vào cài đặt tài khoản nâng cao ( bấm vào hình bánh răng cài đặt Youtube > nâng cao, hoặc bấm vào đây cho nhanh ) > Chuyển kênh sang Tài khoản thương hiệu > chọn tài khoản muốn chuyển qua.

LƯU Ý QUAN TRỌNG 

Trước khi làm các bạn nên thử dùng 1 kênh nhỏ ( gmail khác ) chuyển sang xem thành công hay không. Khi đó mới chuyển kênh lớn tránh tình trạng mất kênh.

Có rất nhiều người thao tác nhầm nên kênh bị xóa, đó là chuyển bị sai kênh. Các bạn phải nhớ kênh chính là kênh có sub, view, video. Còn kênh phụ ( sẽ chuyển qua ) hoàn toàn là kênh trắng. Và khi chuyển các bạn phải đăng nhập vào bằng kênh chính ( kênh có video ). Ví dụ về trường hợp mất kênh. Kênh chính của bạn có 100 sub, kênh thương hiệu có 12.000 sub, khi bạn vào kênh chính chuyển qua thương hiệu thì chỉ giữ được kênh chính 100 sub, còn kênh 12.000 sub của bạn sẽ bị mất. Vì vậy các bạn cần xác định đúng kênh muốn chuyển, và phải tạo 1 kênh phụ mới ( trắng hoàn toàn ) để chuyển qua.

chuyen qua tai khoan thuong hieu

Chuyển kênh chính sang thương hiệu trên Youtube

Chọn tài khoản thương hiệu muốn chuyển thì có 1 thông báo hiện ra và báo ” sẽ xóa kênh chính hiện tại ” > các bạn cứ bấm vào xóa kênh.

chuyen kenh sang tai kenh thuong hieu

Di chuyển kênh sang tài khoản thương hiệu

Sau khi bấm vào xóa kênh thì sẽ thấy thông báo về kênh sau khi chuyển, và tài khoản Google > bấm vào di chuyển kênh để hoàn thành. Sau khi chuyển xong các bạn đợi 1 lát để Youtube cập nhật lại tên và biểu tượng kênh. Tùy vào kênh nhiều hay ít video mà cập nhật nhanh hay chậm.

Lưu ý khi chuyển kênh sang tài khoản thương hiệu

  • KHÔNG MẤT : Video, lượt đăng ký, bình luận của độc giả, lượt like video.
  • URL ( đường dẫn ) của kênh sẽ không thay đổi.
  • Nhận xét của bạn không thể di chuyển được ( tức là những nhận xét trước đây ở các kênh khác mà bạn bình luận sẽ mất hết ).
  • Các mục trong cài đặt cộng đồng sẽ trở về mặc định ( người kiểm duyệt, người bị chặn, từ bị chặn…)

Cách chuyển kênh Youtube qua mail mới

Để chuyển kênh Youtube qua mail mới thì kênh đó phải là kênh thương hiệu ( kênh phụ ), trước đây kênh chính chuyển được nhưng hiện tại Youtube không cho chuyển nữa.

Các bạn vào tài khoản Google tại link này > bấm vào avatar ở góc phải phía trên màn hình > chọn tài khoản thương hiệu muốn chuyển cho mail khác > Chọn tài khoản thương hiệu xong các bạn lại bấm vào avatar và chọn quản lý tài khoản > quản lý quyền > Mời người dùng mới > gõ mail của người dùng, chọn vai trò ( cao nhất là chủ sở hữu chính ). Sau khi mời xong thì mail mới phải vào xác nhận, quyền cao nhất lúc này chỉ là chủ sở hữu chính. Các bạn phải đợi qua 24h mới chuyển thành chủ sở hữu chính được . Nhưng cũng có cách chuyển quyền quản trị kênh Youtube trước 24h, mình sẽ có bài viết hướng dẫn, các bạn đăng bấm vào cái chuông ( ở góc trái phía dưới màn hình ) để nhận thông báo.

Trên là hướng dẫn về cách tạo kênh phụ, chuyển sang kênh phụ và chuyển kênh qua mail mới. Chúc các bạn thành công, và nhớ chia sẻ bài viết nếu nó hữu ích.

Share

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.