Những mẹo hay từ máy sấy tóc có thể bạn sẽ bất ngờ

Như cái tên của nó, máy sấy tóc dùng để sấy khô tóc, uốn tóc, sấy quần áo bị một vài giọt nước, hong khô giày, làm sạch sơn móng tay, làm sạch hơi nước bám trên kính trong phòng tắm sau khi bạn tắm nước nóng…Nhưng máy sấy tóc còn có rất nhiều công dụng mà khi nói tới có thể bạn sẽ bất ngờ. Dưới đây là những mẹo hay từ máy sấy tóc mà các bạn chưa biết.

1. Máy sấy tóc dùng để thổi hơi

Nhà bạn có nệm hơi, gối hơi, hồ bơi phao… Nếu không có bơm hơi để bơm bạn có thể dùng máy sấy tóc để thổi hơi. Cách làm rất đơn giản, các bạn dùng 1 chai nước suối cắt đôi, 1 đầu úp vào máy sấy tóc, đầu còn lại để vào vị trí cần bơm hơi. Bật máy sấy tóc lên để ở chế độ thổi mát có ở máy sấy tóc Philips, hoặc chỉnh nhiệt độ nhẹ ở máy không có chế độ thổi mát và tiến hành thỗi hơi cho các vật dụng dùng hơi

Máy sấy tóc còn dùng để thổi bụi bẩn ở những ngóc ngách khó lau chùi. Các loại hoa nhựa, kệ sách, đèn chùm, máy vi tính đều có thể dễ dàng được thổi bụi bằng máy sấy tóc.

2. Dùng để tháo và dán keo

Khi keo bị dính vào mặt bàn, ghế hay thậm chí băng keo cá nhân dán vào da rất khó lấy ra. Để lấy miếng dán ra ta chỉ cần dùng máy sấy khò nhẹ vào vị trí cần lấy, keo sẽ bong ra ta sẽ dễ dàng lấy keo ra mà không để lại dấu vết.

Máy sấy còn dùng để dán keo trong vào xe máy, ô tô, mặt kính, điện thoại dễ dàng chỉ cần dùng máy khò nhẹ vào keo sẽ giúp keo giãn ra và dễ dán hơn.

Những mẹo hay từ máy sấy tóc

9 công dụng bất ngờ từ máy sấy tóc

3. Xóa sạch lớp bút sáp vẽ trên tường

Khi con bạn dùng bút sáp màu vẽ bậy lên tường nhà, không sao đâu, bạn chỉ cần bật máy sấy và khò vào vị trí dính bút màu cho lớp sáp chảy ra sau đó dùng khăn ướt lau vào là sạch ngay.

4. Máy sấy tóc làm quần áo thẳng

Áo thun của bạn để trong tủ lâu ngày bị nhăn, áo giặt bằng máy giặt bị quăn co. Bạn chỉ cần dùng bình nước xịt nhẹ vào áo, sau đó bật máy sấy tóc và tiến hành sấy, bảo đảm áo của bạn sẽ hết quăn co ngay.

5. Làm sạch vết nến

Vết nến ( sáp ) đèn cầy bị dính lên bàn, ghế, các vật dụng trong nhà. Dùng dao cạo rửa sẽ làm trầy đồ đạc, bạn chỉ cần dùng máy sấy tóc sấy cho lớp sáp chảy ra rồi dùng khăn lau sạch là xong.

[button-green url=”https://go.masoffer.net/v1/LJgPxhZrnBcmue0ue0kMovSdCZE1K5r160ADzJo9Z6Y?url=https%3A%2F%2Fshopee.vn%2FM%C3%A1y-s%E1%BA%A5y-t%C3%B3c-cat.160.1919.13439%3Fpage%3D0%26sortBy%3Dsales%26utm_source%3Dmasoffer” target=”blank” position=””]CHỌN MUA MÁY SẤY TÓC GIÁ RẺ – CHẤT LƯỢNG[/button-green]

6. Chỉnh kích cỡ gọng kính nhựa

Khi bạn mua các loại kính nhựa trong cửa hàng về mà không đeo vừa. Bạn có thể dùng máy sấy chỉnh kích cỡ gọng kính nhựa bằng cách sấy nóng hai đầu gọng rồi điều chỉnh sao cho vừa với đầu. Cách này chỉ áp dụng với gọng nhựa rẻ tiền thôi nhé, mục đích là giúp nhựa dẻo,dễ uốn và không bị gãy.

7. Máy sấy tóc giúp giảm đau

Khi bạn bị bong gân, khớp, trật chân…Hãy dùng 1 cái khăn ướt đắp lên chỗ bị đau và bật máy sấy tóc để nhiệt độ cao sẽ giúp máu lưu thông và giảm đau. Để sẵn 1 bình xịt nước bên cạnh để xịt vào khăn để khăn luôn ẩm ướt và tránh bị khô.

8. Dùng để rã đông

Bạn cần rã đông thức ăn mà nhà bạn không có lò vi sóng. Sao không tận dụng máy sấy tóc để làm, nó sẽ làm cho thực phẩm rã đông rất nhanh đó.

9. Làm giòn bánh quy

Bánh quy bạn để lâu, không để kín trong bao sẽ bị ỉu. Bạn có thể đổ bánh quy vào khay sắt và dùng máy sấy tóc khò qua, bảo đảm bánh quy sẽ nóng và giòn ngay.

Đó là 9 công dụng bất ngờ từ máy sấy tóc, các bạn có thể tham khảo và làm theo. Nếu thấy bài viết hữu ích thì chia sẽ chot ất cả mọi người cùng biết nha.

Share

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.